Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ không dám bỏ khẩu trang

Tình hình phức tạp của dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giải trí khi các nghệ sĩ phải hủy bỏ hàng loạt show, hoãn chiếu phim để tránh nguy cơ lây lan.

Virus viêm phổi corona đang khiến Trung Quốc lâm vào tình trạng khốn đốn. Thậm chí, dịch bệnh còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động giải trí. Hàng loạt chương trình, phim ảnh,... phải đối mặt trước nguy cơ hủy chiếu, tạm ngừng phát sóng. Các nghệ sĩ vừa tham gia hoạt động nghệ thuật vừa lo sợ dịch bệnh lây lan.

Mở đầu cho tình trạng Cbiz phải đình trệ phải nhắc đến sự kiện 7 phim điện ảnh gồm Khương Tử Nha, The wild life, Lạc lối ở Nga, Giành chức quán quân, Cứu viện khẩn cấp, Thám tử phố Tàu 3, Người tiên phong đồng loạt tuyên bố huỷ lịch chiếu dịp Tết Nguyên Đán. Nhà sản xuất cho biết quyết định này nhằm mục đích giảm nguy cơ dịch bệnh lây lan khi khán giả đến rạp chiếu phim để thưởng thức tác phẩm. Ngoài ra, hành động này còn giúp các nhà sản xuất giảm thiểu nguy cơ lỗ vốn, đảm bảo doanh thu phòng vé không bị ảnh hưởng vì dịch bệnh.

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 0

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 1

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 2

Nhà sản xuất Khương Tử Nha - bộ phim quyết định hoãn chiếu đầu tiên cho biết: 'Bệnh dịch đang xảy ra, vì vậy chúng ta cần phải đoàn kết để tập trung phòng chống bệnh tật, bảo vệ tính mạng con người'. Trong khi đó, bộ phim Giành chức quán quân lại có phát biểu khá ý nghĩa: 'Phim ảnh chỉ là một phần của cuộc sống. Tính mạng mới là điều quan trọng nhất'.

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 3

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 4

Bên cạnh đó, đạo diễn Từ Tranh - người chỉ đạo sản xuất bộ phim Lạc lối ở Nga quyết định chuyển hình thức công chiếu phòng vé thành phát sóng trên trang chiếu mạng. Giữa thời điểm hiện tại, việc làm của đạo diễn Từ Tranh đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Thế nhưng, một số khán giả lại lo lắng điều này có thể khiến Từ Tranh 'đắc tội' với các rạp chiếu phim tại Trung Quốc.

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 5

Bên cạnh đó, các chương trình mừng xuân năm mới của các đài truyền hình Bắc Kinh, Chiết Giang, Đông Phương, Hồ Nam,... đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các nghệ sĩ tham gia Xuân Vãn như Vương Tuấn Khải, Lý Hiện, Tống Tổ Nhi, Châu Đông Vũ, Bành Vũ Yến, Trương Thiên Ái... phải đeo khẩu trang để tổng duyệt sân khấu. Không khí quay hình diễn ra trong sự lo lắng về dịch bệnh lây lan. Thậm chí, diễn viên Trần Vỹ Đình không dám cởi khẩu trang khi trả lời phỏng vấn với truyền thông.

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 6

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 7

Hàng loạt show âm nhạc đều phải hủy bỏ khiến các nghệ sĩ điêu đứng. Tour diễn vòng quanh thế giới Ugly Beauty 2020 của Thái Y Lâm được tổ chức tại Vũ Hán cũng rơi vào tình huống tương tự. Thậm chí, Lưu Đức Hoa đang cân nhắc hoãn buổi ca nhạc diễn ra vào tháng 4 vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Virus corona khiến cả Cbiz hủy show đồng loạt, nghệ sĩ lo lắng tột độ 8

Các biên tập viên và phóng viên tác nghiệp của đài truyền hình Hồ Bắc phải đeo khẩu trang khi dẫn chương trình các bản tin phát sóng tại hiện trường. Được biết đài Hồ Bắc có trụ sở đặt tại Vũ Hán, nơi được xem là trọng điểm dịch bệnh lan truyền virus viêm phổi corona. Các lãnh đạo đứng đầu đài truyền hình cho rằng đeo khẩu trang sẽ giúp các nhân viên giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh trong quá trình tác nghiệp.

Góp ý cho Tiin