Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ án nữ diễn viên 'Vườn sao băng': Mối liên hệ bí ẩn giữa cái chết của phu nhân khách sạn và bữa tiệc thác loạn cưỡng hiếp Jang Ja Yeon 10 năm trước

Sau 10 năm, người dân Hàn Quốc vẫn mong một ngày Jang Ja Yeon yên lòng sau cái chết đầy oan khuất.

Bang Yong Hoon và cái chết của người vợ hào môn

Rạng sáng 1/9/2016, Lee Seung Chul nhận được một dòng tin nhắn từ em gái Lee Mi Ran với nội dung:'Em xin lỗi. Em đã cố sống. Nhưng không có cách nào để đánh bại Bang Yong Hoon. Em rất sợ, nhưng đây là lựa chọn duy nhất'.

Sau dòng tin nhắn cuối cùng, Lee Seung Chul ngay lập tức liên hệ với cảnh sát với hi vọng có cơ may cuối cùng cứu được em mình. Nhưng điều nghiệt ngã là khi Lee Seung Chul gặp lại Lee Mi Ran thì khi ấy bà chỉ còn là thi thể lạnh lẽo ở gầm cầu sông Hàn.

Vụ án nữ diễn viên 'Vườn sao băng': Mối liên hệ bí ẩn giữa cái chết của phu nhân khách sạn và bữa tiệc thác loạn cưỡng hiếp Jang Ja Yeon 10 năm trước 0

Tìm kiếm trên chiếc xe ô tô được bà Lee Mi Ran để lại trước khi tự tử người ta nhìn thấy 7 tờ giấy note ghi lại tất những nỗi uất ức mà bà chịu đựng trong suốt thời gian là vợ của Bang Yong Hoon - CEO của khách sạn Koreana.

Trong tâm thư của mình, Lee Seung Chul đã kể về cuộc sống như nô lệ khi sống dưới mái nhà họ Bang. Trong suốt nhiều năm làm vợ, Lee Mi Ran phải chấp nhận cuộc sống bạo hành từ thể xác tới tinh thần. Không chỉ bị đánh đập, bà còn thường xuyên bị sỉ nhục, chỉ cần không thuận mắt là ngay tập tức bị nhốt dưới tầng hầm.

Đỉnh điểm của câu chuyện là thời điểm trước khi bà Lee Mi Ran tự tử khoảng 4 tháng, vì không làm vừa lòng chồng con, bà bị chính hai đứa con trai của mình tống xuống tầng hầm.

'Họ ăn uống và vui vẻ ở tầng 1, nhưng ở dưới tầng hầm thì bà chủ chỉ được ném cho 2 củ khoai lang và 2 quả trứng vào buổi sáng. Dạ dày sẽ trống rỗng cả ngày sau đó, miệng bà chủ cũng bắt đầu bốc ra mùi hôi thối', quản gia cũ của nhà họ Bang, người từng đứng ra làm nhân chứng cho sự việc này chia sẻ.

Lee Mi Ran đã phát hiện ra tội lỗi của chồng?

Lee Mi Ran đã phát hiện ra tội lỗi của chồng?

Một tháng trước khi bà Lee Mi Ran tự vẫn, bà đã bị chính 2 con của mình đẩy lên xe cứu thương và nhắn tới địa chỉ nhà ông bà ngoại. Khi bị con đuổi đi, Lee Mi Ran đã cố gắng quay lại bằng điện thoại nhưng sau đó đã con trai cướp và vứt vào bồn cầu.

Sau khi Lee Mi Ran qua đời, chẳng có một đám tang nào được diễn ra. Phần thi thể cũng không được khám nghiệm, mọi thứ trôi qua một cách chóng vánh.

Dựa theo lá thư tuyệt mệnh của Lee Mi Ran, gia đình của bà đã nhờ cậy đến luật sư và chính thức khởi kiện Bang Yong Hoon cùng 2 con trai của bà. Tuy nhiên, với sức ảnh hưởng của mình, Bang Yong Hoon dễ dàng thay đổi bằng chứng và đổi trắng thay đen tất cả.

Trong phiên tòa vào tháng 1/2019, với nỗ lực của phía công tố viên, 2 con trai của Lee Mi Ran đã phải nhận án tù, (một người 28 tuổi, một người 33 tuổi) mỗi đứa con đã phải chịu 8 tháng tù giam và 2 năm án treo. Tuy nhiên, theo dư luận, rồi chúng sẽ nhanh chóng được thả ra nhờ 'vòi bạch tuộc' của bố.

Câu chuyện của Lee Mi Ran khiến nhiều người phải rùng mình về sự thật cuộc sống sau cánh cửa hào môn của nhà giàu và bắt đầu đặt câu hỏi cho chuyện Bang Yong Hoon là ai và quyền lực đến thế nào mà đến cả truyền thông lẫn cảnh sát đều run sợ.

Bang Yong Hoon - Kẻ đứng sau 'bữa tiệc sex' liên quan tới cái chết của Jang Ja Yeon

Tháng 12/2018, tờ Koreaherald đưa tin, cựu Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kwon Jae Jin, cùng ông chủ hãng rượu Hite Jinro - ông Park Moon Deok và CEO của khách sạn Koreana - ông Bang Yong Hoon bị triệu tập điều tra vì bị nghi ngờ tham gia bữa tiệc trụy lạc mà diễn viên Jang Ja Yeon là người hầu rượu 10 năm trước.

Được biết, Bang Yong Hoon chính là em trai ruột của CEO Chosun Ilbo - tờ báo lâu đời và có lượng độc giả lớn nhất nhì Hàn Quốc. Cả 2 anh em đều có trong danh sách mà Jang Ja Yeon viết trong tâm thư với hi vọng được trả thù.

Nhưng rồi do không có bằng chứng rõ ràng, những vụ điều tra cũng trôi vào quên lãng.

Cũng từ khi ấy, người ta bắt đầu lật lại những mối liên quan bí ẩn từ cái chết của bà Lee Mi Ran và nữ diễn viên Jang Ja Yeon 10 năm trước.

F4 trong đám tang Jang Ja Yeon.

F4 trong đám tang Jang Ja Yeon.

Trên các diễn đàn, người ta bắt đầu có những suy luận liên quan tới nhiều câu chuyện. Có thông tin ồn ào rằng bà Lee Mi Ran đã quá run sợ người chồng bệnh hoạn của mình cũng như ám ảnh về sự qua đời của Jang Ja Yeon do có sự nhúng tay của chồng khiến bà bị hoảng loạn và ảnh hưởng tâm lý.

Theo nhân chứng tiết lộ, trong một buổi tối năm 2008, Jang Ja Yeon đã được quản lý của mình đưa tới một bữa tiệc nơi đó có ông Kwon Jae Jin và Bang Yong Hoon - giám đốc điều hành khách sạn Koreana, Park Moon Deok - giám đốc điều hành công ty sản xuất rượu, tại một bữa tiệc tối năm 2008.

Vụ án nữ diễn viên 'Vườn sao băng': Mối liên hệ bí ẩn giữa cái chết của phu nhân khách sạn và bữa tiệc thác loạn cưỡng hiếp Jang Ja Yeon 10 năm trước 3

Ông Bang Yong Hoon, với quyền lực của mình đã khống chế và yêu cầu Jang Ja Yeon phục vụ tình dục cho tất cả mọi người. Theo một số nguồn tin tiết lộ, chính Bang Yong Hoon còn liên tục sử dụng bạo lực với Jang Ja Yeon dù cô đã cầu xin được tha. Bản thân Bang Yong Hoon từng dọa nạt Jang Ja Yeon rằng cô sẽ không có cửa trong làng giải trí nếu như chống lại mọi người - những người vừa nắm cả quyền lẫn tiền trong tay.

10 năm qua, mặc dù nhân chứng là bạn thân của Jang Ja Yeon nỗ lực tìm lại công bằng cho cô nhưng vẫn bị những kẻ quyền cao chức trọng làm vụ án trở nên tan biến. Trước thời điểm vụ án hết hiệu lực, nhiều khán giả trong và ngoài Hàn Quốc cũng quan tâm đến vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon, người đã tự sát vì bị cưỡng hiếp hơn 100 lần bởi những tên yêu râu xanh trong ngành giải trí và các tập đoàn kinh tế lớn.

Vụ án nữ diễn viên 'Vườn sao băng': Mối liên hệ bí ẩn giữa cái chết của phu nhân khách sạn và bữa tiệc thác loạn cưỡng hiếp Jang Ja Yeon 10 năm trước 4

Trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là hết thời gian kháng cáo, rất đông người hâm mộ Hàn đã cùng chung tay ký đơn kiến nghị lên Nhà Xanh, tạo áp lực để các cơ quan chức năng đưa sự thật ra ánh sáng. Phía cảnh sát cũng cho biết, họ đã thiết lập hệ thống bảo vệ cá nhân cho Yoon Ji Oh - bạn thân và cũng là nhân chứng của vụ việc.

Hiện tại đã có gần 500.000 người ký tên yêu cầu kéo dài thời gian kháng cáo với hi vọng tìm lại công bằng cho Jang Ja Yeon sau 10 năm oan khuất.

Giúp Tiin sửa lỗi