7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi

Nói đến ăn ngon, người ta vẫn hay rủ vào 'vào phổ cổ'. Trên thực tế, trong phố cổ có rất nhiều quán bún, phở ngon lành mà giá rất bình dân.

02/12/2018 14:52

1. Phở mặn Gầm Cầu

Những người mê phở bò, 'nặng lòng' với những phần thịt ngon như bắp, lõi rùa, lõi hoa... chắc hẳn không ai không biết đến quán phở mặn Gầm Cầu. Quán chỉ chuyên phở bò, đặc biệt là phở tái với nhiều các phần thịt chia rõ ràng, đặc biệt có những loại ít nơi có như lõi rùa, lõi hoa, gân.

bun288

bun288

Có người bảo, sở dĩ phở ở đây gọi là phở mặn, ngoài lý do mỗi bát phở đều cho thêm nước mắm còn bởi giá cả của quán khá 'mặn'. Một bát phở tái thường ở đây giá là 50 ngàn, bò hầm, bò gân là 60 ngàn, lõi rùa, lõi hoa là 80 ngàn. Giá không rẻ nhưng bù lại là lượng thịt nhiều, thịt chất lượng. Đặc biệt với phần lõi rùa, lõi hoa vốn là những phần thịt ngon nhất nhì của con bò, số lượng cũng không nhiều.

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 1

p.dieuanh; tung_photograph

p.dieuanh; tung_photograph

Về chất lượng phở, ngoài thịt tuyển thì vấn đề duy nhất của quán là vị hơi mặn do nước mắm vốn đã thành thương hiệu. Đây có thể được xem là một đặc trưng của quán nên nếu bạn không ưa ăn mặn, hãy cân nhắc trước khi ăn nhé. Về không gian, quán nằm dưới Gầm Cầu, ngay đoạn phố Hàng Giấy rẽ vào. Quán có cả chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời.

Địa chỉ: 34 Hàng Giấy

2. Phở bò Khôi Hói

Quán phở Khôi Hói trên phố Hàng Vải. Đây là một quán phở chuyên bò lâu năm và có tiếng ở Hà Nội. Vì chuyên bò nên quán có đủ nạm, tái, chín, và bò sốt vang... trong đó món bò bắp ở đây rất nổi tiếng và nhận được nhiều lời khen bởi miếng dày, giòn, thơm ăn đã miệng.

sanmiy_

sanmiy_

phoholic

phoholic

Khánh Huyền

Khánh Huyền

Một đặc điểm nữa của quán phở này là thứ nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm đặc trưng. Tuy vậy cũng có người nhận xét nước dùng của Khôi Hói hơi đậm. Nhưng nhìn chung với giá cả trung bình trong khoảng 35 đến 50 ngàn/bát, lượng thịt đầy đặn, quán xá sạch sẽ, quán phở này rất đáng để bạn 'note' vào địa chỉ quán xá trong phố cổ. Quán bán từ cả ngày từ khoảng 7 giờ đến 22 giờ.

fishmad

fishmad

3. Bún đậu Hàng Khay

Bún đậu là món dễ ăn, dù mùa nóng hay lạnh đều vẫn ngon như thường. Một trong những điểm bán bún đậu lâu năm, chất lượng ổn định, chuyên nghiệp ở Hà Nội phải kể đến ngõ 29 Hàng Khay. Con ngõ nhỏ có đến 3 hàng bún đậu, hàng bán trước, hàng bán sau nhưng chất lượng đều rất ổn, đồ ăn đa dạng.

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 7

Chất lượng bún đậu ở đây rất ổn định, đồ ăn kèm đa dạng và làm ngon. Trong đó, đậu ở các quán này đều là đậu mơ đặt riêng, chiên giòn nên ăn vừa thấy cái giòn, vừa có cái mềm béo. Ngoài ra các hàng đều có lòng dồi chiên, chả cốm, thịt chân giò cuốn luộc để đáp ứng sở thích của từng khách.

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 8

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 9

Một suất đầy đủ ở Hàng Khay trung bình có giá là 45 ngàn đồng, còn ăn thêm lòng dồi cho đẫy miệng có khi giá lên tới cả trăm ngàn, thế nên quán này ăn bình dân hay cao cấp còn tùy ở bạn chọn đồ. Quán bán từ khoảng 9, 10 giờ sáng đến chiều, có quán còn bạn tới tối nên khá tiện để đi chơi lòng vòng phố đi bộ rồi thưởng thức luôn. Có điều nếu đến vào buổi trưa, bạn nên xác định sẽ phải chờ đợi ít nhiều.

Địa chỉ: Ngõ 29 Hàng Khay

4. Bún riêu Nguyễn Siêu

Phải thừa nhận Hà Nội nhiều hàng bún riêu nhưng tìm hàng ăn ổn, có gạch cua ít pha phách, đúng vị cua lại không nhiều. Thế nên những hàng bún riêu ở Nguyễn Siêu, dù đã làm theo kiểu hiện đại, ăn kèm với đủ giò, bò nhưng vẫn còn gạch cua đúng chuẩn được ưa thích cũng là điều dễ hiểu.

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 10

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 11

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 12

Địa chỉ: 23 Nguyễn Siêu

5. Bún mọc Thủy

Quán có hai địa chỉ, một ở Đào Duy Từ, bán chủ yếu buổi sáng, địa chỉ còn lại ở Trần Nhật Duật, bán quá trưa. Thực ra quán không chỉ có bún mọc, ở đây còn bán thêm bún tim, cật, nhưng thứ tạo nên hương vị hấp dẫn nhất vẫn là bún mọc.

ziudautay95

ziudautay95

Chẳng phải cao lương mĩ vị gì, nhưng những viên mọc vừa giòn, vừa chút ngậy lại điểm tí cay cay của mộc nhĩ, thịt vừa nạc, vừa mỡ và hạt tiêu khiến người ta không thể không thèm thuồng khi giờ ăn trưa đến. Mọc chất lượng, nước ngon, có lẽ đây là lý do khiến quán luôn tấp nập khách mỗi trưa.

minhangg_

minhangg_

Bún ở đây không ăn cùng dọc mùng hay măng xào như bao quán mà ăn với măng tươi. Cũng phần vì thế nên bát nước dùng trong veo, ngọt rõ vị nước ninh xương ngào ngạt.

Địa chỉ: 10 Ngõ Đào Duy Từ

6. Bún dọc mùng Bát Đàn

Phố Bát Đàn có nhiều quán ăn nổi tiếng, bún dọc mùng là một trong số đó. Quán nhỏ, chỗ ngồi hạn chế, vào tầm cao điểm thì việc chờ đợi, ngồi ghép là chuyện bình thường, nhưng bất chấp những điều ấy, nhiều dân công sở áo trắng, cổ cồn vẫn chấp nhận rời phòng điều hòa mát lạnh đến đây gọi một tô bún ăn trưa.

linlinseatbook

linlinseatbook

Thức ăn kèm với tô bún dọc mùng ở đây khá đa dạng gồm mọc, lưỡi, thịt nạc vai, sườn, móng, chân giò và đương nhiên không thể thiếu được món dọc mùng giòn dai. Cái gì cũng có nhưng món được khen nhiều nhất ở đây là lưỡi và sườn, sườn mềm, thơm, lưỡi giòn, không bị hôi, lại được phục vụ kèm thêm bát xì dầu tỏi ớt nên càng đậm đà, dễ ăn.

7 quán bún phở tuyệt ngon rất đáng thưởng thức nhân cuối tuần đẹp trời vào phố cổ đi chơi 16

jokuti; eatenbylong

jokuti; eatenbylong

Một tô bún ở đây giá từ 40 ngàn, nếu muốn nhiều lưỡi, nhiều sườn hay móng giò thì thêm tiền. Nhìn chung so với mức giá bún dọc mùng, quán này không rẻ nhưng với những bữa trưa muốn đổi gió bằng tô bún chất lượng thì đây là lựa chọn không tệ.

Địa chỉ: 18 Bát Đàn

7. Bún ốc Cửa Nam

Quán này bán đến nay đã ngót nghét 20 năm ở đoạn Cửa Nam, trước chỉ có vài cái ghế nhựa cho khách ngồi ăn. Nhưng hiện tại đã thuê chỗ ở 59 Cửa Nam có quán, bàn, dù đơn sơ nhưng đủ tử tế cho khách dùng bữa.

@hangan

@hangan

Quán có cả bún ốc nóng và ốc nguội, con ốc béo, giòn mà không dai. Nước dùng nấy ngọt thanh, chua dịu thơm mùi dấm bỗng nên rất đưa đẩy. Ngoài ra, quán còn có thêm bò giò cho những người thuộc team thịt và đạm.

@emchangthemyeuhg

@emchangthemyeuhg

Bún ốc ở đây nổi tiếng vì cái vị thanh thanh vừa vặn của nước dùng, lượng ốc khá hào phóng đủ để ăn không bị cảm giác thòm thèm. Bát bún ở đây trung bình khoảng 30 đến 50 ngàn, tuỳ theo ốc to hay nhỏ và có thêm thịt, giò ăn kèm hay không.

Địa chỉ: 59 Cửa Nam

Theo Vũ Linh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều