Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chú chó đáng thương bị buộc chặt mõm bằng dây chun đã được đưa từ Lạng Sơn về Hà Nội điều trị

Sau nhiều ngày tìm kiếm, nhóm tình nguyện chuyên giải cứu động vật đã đón được chú chó bị buộc chặt mõm ở Lạng Sơn về Hà Nội điều trị.

Hôm 24/5, một fanpage chuyên về cứu hộ động vật đã đăng tải hình ảnh một chú chó bị buộc chặt mõm đang lang thang tại Lạng Sơn trông rất đáng thương. Theo thông tin báo về, chú chó này bị buộc mõm bằng dây chun đã nhiều ngày rồi, mõm sưng vù, lưỡi thì bị kẹp ra bên ngoài nên không ăn uống được gì. Hễ thấy người đuổi theo là chú chó sợ hãi, bỏ chạy. Nhiều khả năng chú chó này trốn thoát được khỏi những kẻ trộm chó.

Ngay lập tức, những bạn trẻ trong nhóm tình nguyện chuyên giải cứu động vật ở Hà Nội đã lên đường tìm kiếm chú chó đáng thương ấy.

Chú chó bị buộc chặt mõm, lưỡi thò ra ngoài lang thang trên đường phố Lạng Sơn.

Chú chó bị buộc chặt mõm, lưỡi thò ra ngoài lang thang trên đường phố Lạng Sơn.

Hành trình tìm kiếm khá gian nan, đội tìm kiếm chia sẻ trên fanpage facebook: 'Bọn mình dậy từ 04h30 sáng đi Lạng Sơn tìm chó. Đi bộ dọc thị trấn hỏi từng người, ai cũng kể 'hôm qua có nhìn thấy nó', 'hôm nay không thấy đâu', 'mồm miệng nó nhìn tội lắm'… Cả buổi sáng gặp biết bao nhiêu đứa chó đen, nhưng đều là chó nhà người ta chứ không phải đứa cần cứu hộ.'

Chú chó đáng thương bị buộc chặt mõm bằng dây chun đã được đưa về Hà Nội điều trị 1

Khi cả nhóm tìm kiếm gần như chán nản thì chiều ngày 26/5, họ bất ngờ nhận được thông tin chú chó lạc vào vườn nhà một người dân địa phương. Hiện tại, cả nhóm đang trên đường di chuyển đưa chú chó về Hà Nội chữa trị.

Chú chó đáng thương bị buộc chặt mõm bằng dây chun đã được đưa về Hà Nội điều trị 2

Chú chó đáng thương được cho vào lồng, đưa về Hà Nội chữa trị

Chú chó đáng thương được cho vào lồng, đưa về Hà Nội chữa trị

Ngay khi thông tin tìm thấy chú chó được đăng tải trên Facebook, rất nhiều dân mạng đã thở phào nhẹ nhõm. Nhiều bạn trẻ cho biết họ luôn theo dõi hành trình tìm kiếm của đội tình nguyện nọ.

'Các bạn là những người đáng được trân trọng. Mong các bạn tiếp tục công việc và được nhiều người ủng hộ.'

'Cùng là 1 kiếp sống mà sao có những người ác độc quá. Thật may chú chó đã được những con người lương thiện tìm thấy, hy vọng nó sẽ được chữa trị và yêu thương.'

'Cảm ơn nhóm tình nguyện, hành động của các bạn thật đáng ghi nhận.'

Góp ý cho Tiin