Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cố mãi vẫn nghèo, đừng trách người khác hãy xem vì sao vẫn vướng vào 9 thứ này để nghèo vẫn hoàn nghèo

Ai cũng mong muốn thoát nghèo, có được sự giàu có, dư giả thế nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh thoát được khỏi 9 điều cản trở sự giàu sang.

Bất kể bạn là đàn ông hay phụ nữ, bạn đều mong muốn được thành đạt, thế nhưng tại sao bạn vẫn mãi nghèo? Là cái gì đã hạn chế năng lực của bạn?

1. Suy nghĩ tiêu cực

Ví dụ như: tôi không thể, tôi không có cách nào khác, sao thế được, tôi không nghĩ đến, tôi không biết… đó là những câu khiến não bộ của bạn ngừng tư duy, không tìm ra được câu trả lời cho kết quả, như vậy không tìm ra được phương pháp đồng nghĩa với bạn không có năng lực.

2. Trốn tránh trách nhiệm

Ví dụ như: tôi không nhìn thấy, tôi không biết, không phải lỗi của tôi, bởi vì…cho nên…, những lời này khiến cho bạn yên tâm khi không liên quan gì đến sự việc đã xảy ra, nhưng đôi khi điều đó làm cho bạn mất đi nhiều cơ hội để phát triển.

3. Tiền bạc

Tiền sẽ khóa chặt năng lực mỗi con người, không trả tiền đồng nghĩa với không làm việc, hay trả ít tiền thì cũng không làm, điều này lâu dần sẽ khiến bạn mất đi khả năng kiếm tiền.

4. Hạn chế trách nhiệm

Cái này không thuộc sự quản lý của tôi, cái kia không thuộc sự kiểm soát của tôi, không ở vị trí đó thì không quan tâm việc đó…, những điều này vô hình chung đã làm bạn mất đi cơ hội cho bản thân mình, bạn nên nhớ rằng cơ hội luôn dành cho người có sự chuẩn bị.

5. Phàn nàn

Lúc nào bạn cũng là một nạn nhân, bất kể việc gì xảy ra cũng đều tại người khác. Cả ngày chỉ biết phàn nàn, lâu dần bạn sẽ mất đi khả năng giải quyết vấn đề, vui vẻ hạnh phúc sẽ bỏ bạn mà đi.

6. Bảo thủ

Không bao giờ tiếp thu ý kiến từ người khác, lúc nào cũng cho rằng mình đúng, dần dần chả ai muốn đóng góp ý kiến với bạn, và bạn cũng không còn được nghe những lời thật lòng từ người khác, bạn chỉ có thể tự mình phát triển.

7. Thiếu tự tin

Bạn thiếu tự tin vào mọi thứ, bạn sẽ không bao giờ dốc lực để tranh đấu đạt được nó, tất cả tùy duyên, thuận theo tự nhiên.

8. Sợ mắc sai lầm

Người sợ sai là người không dám làm hơn bất cứ việc gì, một khi mắc lỗi là tìm cách thoái thác trách nhiệm, điều đó khiến họ mất đi nhiều cơ hội nếm trải những cái mới, người như vậy thường xuyên chỉ biết tranh luận đúng hay sai mà không nhận thức được kết quả thế nào.

9. Lười biếng

Đông việc là không muốn làm, không muốn nghĩ, chỉ cần như thế này được rồi, không cần đấu tranh, không chịu được áp lực, chỉ muốn không làm mà được hưởng,… cứ như vậy bạn sẽ chỉ sống trong ước mơ của mình mà không bao giờ nghĩ tới thực hiện nó.

Ai cũng có cơ hội để thành công, vấn đề ở chỗ bạn có cho mình cơ hội đó hay không? Chỉ cần bạn có mơ ước, chỉ cần bạn dám nghĩ dám làm, bạn cách thành công không còn bao xa nữa. Để đạt được thành công, điều đó thật không hề đơn giản, chúng ta cần phải trả giá rất nhiều, thế nhưng chỉ cần bạn nỗ lực, bạn sẽ không hề nuối tiếc và bạn nhất định sẽ được đền đáp xứng đáng.

Giúp Tiin sửa lỗi