Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công Phượng trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt trong game FIFA 19

Chắc chắn, tiền đạo Nguyễn Công Phượng xứng đáng với việc góp mặt tại tựa game hàng đầu của FIFA. Anh đã để lại nhiều dấu ấn đẹp mặt tại giải đấu Asian Cup vừa qua.

Nguyễn Công Phượng đã chứng minh tài năng tuyệt vời và anh thi đấu vô cùng nổi bật trong màu áo tuyển Việt Nam tại AFC Asian Cup vài tháng trước. Ngay sau đó, tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai đây gây nhiều ấn tượng trong thời gian ngắn thi đấu tại Incheon United, Hàn Quốc. Mới đây, anh chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên của tuyển Việt Nam có mặt trong FIFA 19.

Giá trị của Công Phượng lên đến 425 nghìn euro (hơn 11 tỷ VNĐ) và phí giải phóng hợp đồng là 616 nghìn euro (hơn 16 tỷ VNĐ, hợp đồng có thời hạn đến năm 2021).

Hình ảnh Công Phượng ngoài đời và trong game. 

Hình ảnh Công Phượng ngoài đời và trong game.

Công Phượng là cầu thủ nằm trong top 10 về rating tại khu vực Đông Nam Á. Anh sở hữu chỉ số khá ấn tượng với 1 cầu thủ châu Á là 87. Trong đó: chạy nước rút - 75, nhanh nhẹn - 74, bứt tốc - 72, dứt điểm - 67.

Ngoài ra, kỹ năng rê bóng của tiền đạo này cũng được chấm mức 63 điểm. Trong bảng tổng xếp hạng của FIFA 19 (tổng hợp các chỉ số), Công Phượng xếp ở thứ hạng 62.

Ở chế độ career, Công Phượng có thể thi đấu ở vị trí tiền đạo hỗ trợ hoặc 'số 9 ảo'. Ngoài Công Phượng, cả khu vực Đông Nam Á chỉ có 2 cầu thủ xuất hiện trong game FIFA 19, đó là Chanathip Songkrasin và Neil Etheridge.

Ngoài Công Phượng, nhiều người đang hi vọng Đặng Văn Lâm hay Xuân Trường sẽ sớm góp mặt trong tựa game đình đám này. Ngoài ra, những cầu thủ xuất sắc như Quang Hải cũng có thể gia nhập nếu quyết định thi đấu cho CLB nước ngoài.

Hiện tại, Công Phượng đang dần chứng minh bản thân tại Incheon United. Sau những trận ngồi dự bị, anh đã ra sân trong đội hình xuất phát suốt 2 trận đấu gần đây. Dẫu vậy, tiền đạo sinh năm 1995 vẫn chưa thể có bàn thắng nào tại Hàn Quốc. Nhưng anh đã kiến tạo nhiều cơ hội đẹp mắt. Vào lúc này, người hâm mộ Việt Nam và cả Hàn Quốc đều hi vọng anh sẽ sớm tỏa sáng và có những bàn thắng đầu tiên tại đội bóng mới.

Giúp Tiin sửa lỗi