Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lần đầu gặp khiến bạn gái chạy mất dép', chàng trai quyết giảm 43 kg, thay đổi ngoạn mục

Đúng là một khi có quyết tâm thì chẳng có khó khăn nào là không thể vượt qua. Trường hợp của Nguyễn Quốc Cường đã minh chứng cho điều đó.

Nguyễn Quốc Cường chia sẻ trên mạng xã hội hành trình giảm cân ngoạn mục. Nhờ nỗ lực hết mình, cậu đã giảm được 43kg.

Cường sinh năm 1997, đang là sinh viên ở trường Sân khấu Điện ảnh. Hiện tại, Cường tham gia chụp ảnh, quay phim và đi nhảy lúc rảnh rỗi.

'Tấm hình béo nhất lúc đó là năm 2015, em nặng 92kg và cao 1m63', Cường tâm sự.

Lần đầu gặp khiến bạn gái chạy mất dép', chàng trai quyết giảm 43 kg, thay đổi ngoạn mục 0

Quốc Cường khi nặng hơn 90kg.

Quốc Cường khi nặng hơn 90kg.

Việc thừa cân khiến Cường rất tự ti. Sau này, khi được anh em, bạn bè khuyên nhủ, cậu bắt đầu giảm cân, thay đổi bản thân.

'Những người lạ hay nhìn em với ánh mắt dò xét, khó chịu. Họ nói nửa đùa nửa thật chuyện vóc dáng em, chẳng hay ho gì cả. Nhưng thẳng thắn mà nói thì do em có quen một bạn gái qua Facebook. Hôm đầu tiên gặp mặt ngoài đời, vừa thấy em, bạn đã 'chạy mất dép'. Ánh mắt lúc đó của bạn ấy khiến em quyết tâm giảm cân thật sự', Cường kể.

Hình ảnh hiện tại của Cường

Hình ảnh hiện tại của Cường

Hành trình giảm cân của thanh niên 22 tuổi gặp rất nhiều khó khăn. Đúng là chẳng dễ dàng để khiến một người béo gần 100kg phải nhìn đồ ăn mà không được đụng đến.

'Em nhịn ăn, nhịn rất nhiều, em kiêng gần như tất cả mọi thứ. Thay vào đó em ăn hoa quả và uống nước, không ăn gì sau 7 giờ tối. Bản thân em không ăn thịt từ bé nên mọi chuyện dễ dàng hơn chút xíu.

Hằng ngày em tranh thủ đi bộ, tập các bài tập ở nhà. Thậm chí em còn mặc áo mưa chạy bộ sau 10 giờ tối luôn. Em khao khát giảm cân thật sự.

Lúc đó em thèm nhiều thứ lắm mà chẳng dám ăn. Em bỏ hết đồ ăn nhanh, rượu bia, liên hoan cũng chẳng dám đi. Đi chơi với bạn bè mà em như tự kỷ vậy. Hành trình giảm cân khó khăn lắm, nhiều lần em muốn từ bỏ và có những ngày đau khổ như 'chết đi sống lại' vậy', Cường chia sẻ.

Lần đầu gặp khiến bạn gái chạy mất dép', chàng trai quyết giảm 43 kg, thay đổi ngoạn mục 3

Lần đầu gặp khiến bạn gái chạy mất dép', chàng trai quyết giảm 43 kg, thay đổi ngoạn mục 4

Lần đầu gặp khiến bạn gái chạy mất dép', chàng trai quyết giảm 43 kg, thay đổi ngoạn mục 5

Giảm cân thành công, anh chàng lên hình đẹp hơn hẳn.

Giảm cân thành công, anh chàng lên hình đẹp hơn hẳn.

Sau 6 tháng liên tiếp như vậy, khi đứng lên bàn cân, Cường không thể ngờ số cân giảm nhiều đến vậy. Từ hơn 90kg, Cường chỉ còn 50kg, ngoại hình cũng thay đổi rõ rệt.

Cường kể: 'Cảm xúc giảm được cân nhiều như thế không thể diễn tả nổi bằng lời. Khi cân nặng đã ở mức ổn định, không bị béo nữa, em tự tin hơn hẳn. Sau khi giảm cân chẳng hiểu sao em lại cao lên được thành 1m66'.

Phản ứng của mọi người là điều mà chàng trai nhớ mãi sau hành trình giảm cân thành công. Những người lâu không gặp, không khỏi trầm trồ, xuýt xoa, thậm chí khó có thể nhận ra anh chàng chính là Quốc Cường ngày nào.

Cường thoải mái mặc trang phục yêu thích

Cường thoải mái mặc trang phục yêu thích

'Thời gian trong và sau khi giảm cân, em đi làm xa,, gần như chẳng gặp ai cả nên đa số bạn bè, họ hàng khi gặp lại không nhận ra em. Ai cũng ngờ ngợ rồi thắc mắc sao em lại bé tí như thế. Họ cũng lo cho sức khỏe của em nữa nhưng em hoàn toàn bình thường mà.

Em thay đổi đến mức Facebook không thể nhận diện khuôn mặt.. Em rất hài lòng với thân hình hiện tại. Cân nặng ổn định cũng tốt hơn cho sức khỏe của chính em nữa', Cường cho hay.

Giúp Tiin sửa lỗi