Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh cô gái gào khóc gọi 'Mẹ ơi' tại bệnh viện giữa tâm dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào

Tính đến thời điểm hiện tại, đại dịch viêm phổi Vũ Hán được xác nhận có hơn 14.000 người nhiễm bệnh, trong đó có hơn 300 người tử vong. Riêng đối với thành phố Vũ Hán chiếm con số nhiều hơn hẳn.

Ngày 2/2, trang ETToday đưa tin, một người phụ nữ lớn tuổi ở Hồ Bắc nghi ngờ bị nhiễm virus corona. Sau khi đưa đến bệnh viện, người này đã tử vong. Trong lúc xe chuẩn bị lăn bánh chở cô đến nhà tang lễ thì đứa con gái đứng bên ngoài xe gào khóc và gọi: 'Mẹ ơi, mẹ ơi', khiến những người có mặt tại đó nghẹn ngào không nói nên lời.

Truyền thông cho biết, sự việc xảy ra vào 10 giờ tối ngày 1/2 ngay trước cổng bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc và Tây Y của tỉnh Hồ Bắc. Đoạn video được một người dân quay lại và đăng tải trên mạng xã hội. Người cầm máy cho biết, mẹ của cô gái là bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm virus corona và được đưa đến bệnh viện này để cấp cứu.

Thế nhưng, người phụ nữ này không may mắn đã qua đời. Vì dịch bệnh, nên bệnh viện nhanh chóng đưa cô đến nhà tang lễ. Đứa con gái không được bước lên xe và chỉ chạy theo gào khóc kêu: 'Mẹ ơi'.

Hình ảnh cô gái gào khóc gọi 'Mẹ ơi' tại bệnh viện giữa tâm dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào 0

Sau khi đoạn video này chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ lòng thương tiếc đối với sự mất mát này. Nhiều người bình luận: 'Thật đau lòng, nghe gọi hai tiếng mẹ ơi khiến tôi đau đớn khôn cùng, ngay cả đến lần cuối cũng không nhìn được mặt mẹ thì phải làm sao đây', 'Sinh mạng không phải là con số, đằng sau đó đều là một gia đình, đại dịch lần này giúp mọi người nên biết trân trọng người thân của mình hơn', 'Tôi không thể cầm được lòng khi xem đoạn video này',...

Vào ngày hôm qua 1 2, Uỷ ban Y Tế Quốc Gia tuyên bố rằng, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, sau cái chết của những bệnh nhân bị nhiễm virus corona, không nên tổ chức tang lễ hay các hình thức hoạt động tổ chức khác. Tất cả các bệnh nhân phải được hỏa táng gần đó, không được di chuyển thi thể cũng như không được chôn cất bằng bất cứ hình thức nào.

(Nguồn: ETToday)

Giúp Tiin sửa lỗi