Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khảo sát mới cho thấy người Singapore sợ gián hơn cả sợ chết

Hóa ra, người dân của đảo quốc sư tử lại có nhiều nỗi sợ hãi kỳ lạ đến vậy.

Trong dịp Halloween vừa qua, công ty nghiên cứu và phân tích thị trường quốc tế YouGov đã công bố kết quả khảo sát về... nỗi sợ hãi của người dân Singapore.

Ảnh: YouGov

Ảnh: YouGov

Có lẽ vì là quốc đảo, quanh năm suốt tháng bao quanh bởi biển cả mà người Singapore sợ đuối nước nhất (53%). Tiếp theo là sợ lửa (48%), bò sát (47%) và gián (42%).

Thật đáng ngạc nhiên, sợ chết và sợ ma chỉ chiếm vị trí thứ 7 (40%) và thứ 8 (39%) trong số 15 nỗi sợ lớn nhất của người Singapore. Điều đó nghĩa là gì? Họ còn sợ gián hơn cả ma mãnh và cái chết!

Khảo sát mới cho thấy người Singapore sợ gián hơn cả sợ chết 1

Theo YouGov, thanh niên Singapore (tuổi từ 18 - 28) sợ nhện, trong khi người cao tuổi (từ 55 tuổi trở lên) lại tỏ ra sợ vi trùng hơn cả.

Khảo sát mới cho thấy người Singapore sợ gián hơn cả sợ chết 2

Trong danh sách này, 3 điều mà người Singapore 'ít' sợ nhất là nha sĩ, sự cô đơn và bóng tối - tất cả đều có cùng tỷ lệ là 21%.

Để xem nào, ở một đất nước có nền y tế phát triển như Singapore, việc viếng thăm nha sĩ có lẽ không đáng sợ cho lắm. Hơn nữa, bạn sẽ khó lòng cảm thấy cô đơn trên một quốc đảo có diện tích 721,5 km2 nhưng dân số không đến 6 triệu người.

Tham khảo YouGov

Góp ý cho Tiin