Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lào Cai: Gã cha dượng biến bé gái 11 tuổi thành 'nô lệ tình dục' chỉ bị phạt 5 năm tù

Dù có hành vi dọa nạt, đánh đập để ép bé gái 11 tuổi thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình trong suốt gần 2 năm trời nhưng đối tượng chỉ bị xử tội dâm ô với bản án 5 năm tù.

Ngày 17/4 vừa qua, TAND TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã xử phiên sơ thẩm vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi. Đối tượng là Nguyễn Thanh Bình (SN 1975, trú TP Lào Cai) đã bị tuyên án 5 năm tù vì đã có hành vi dâm ô với cháu L.A. (SN 2007). L.A. gọi Bình là bố dượng.

Ngay sau khi bản án được tuyên, mẹ của nạn nhân là chị Chị Hoàng Thị Thu T. (SN 1980, trú TP Lào Cai) đã cho rằng bản án xử không đúng người, không đúng tội nên đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo chị T. cho biết, vào khoảng thời gian cuối năm 2018, chị nhận thấy con gái có nhiều điều lạ thường, ngủ hay mê sảng, hốt hoảng, ban ngày có biểu hiện sợ sệt, học hành giảm sút. Sau khi gặng hỏi, chị và người thân đã rất đau lòng và suy sụp hoàn toàn khi biết L.A. đã bị Bình đe dọa và hiếp dâm suốt một thời gian dài kể từ mùa hè năm 2017 cho đến cuối năm 2018.

Theo miêu tả của L.A., cháu bị Bình đánh đập nhiều lần dẫn đến sợ hãi, sau đó đối tượng đã ép buộc cháu quan hệ tình dục. Khi thỏa mãn được dục vọng, Bình ít đánh đập cháu hơn.

Quá sợ hãi, cháu không dám nói với ai. Có những khi nhìn thấy Bình, cháu đã phải tìm chỗ ẩn nấp, phủ chăn lên người nhưng vẫn bị đối tượng giở trò đồi bại.

Theo L.A., không chỉ bị ép làm những hành động ghê sợ, cô bé còn bị bắt xem phim đồi truỵ, quay clip thủ dâm để làm trò tiêu khiển cho gã cha dượng thú tính.

Sau khi phát giác sự việc, gia đình chị T. đã báo lên cơ quan chức năng, L.A. sau đó đã được đưa đi giám định tổn thương.

Theo kết quả giám định, nạn nhân bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục bị tổn thương như phụ nữ trưởng thành.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết Hội đã nhận được đơn của mẹ nạn nhân. Sau khi xem xét hồ sơ vụ án và bản án sơ thẩm mà TAND TP Lào Cai đã tuyên, nhận thấy mức án đối với đối tượng là không thỏa đáng, Hội đã có công văn đề nghị TAND tỉnh Lào Cai trả hồ sơ để Công an tỉnh Lào Cai điều tra lại.

'Đây là vụ án xâm hại tình dục trẻ em, đối tượng gây án là bố dượng của nạn nhân nên cần áp dụng khung tăng nặng. Qua bản án sơ thẩm, Hội nhận thấy HĐXX TAND thành phố Lào Cai đã hoàn toàn nghe theo lời khai của bị cáo, không tôn trọng ý kiến nạn nhân.

Nạn nhân mới 11 tuổi, mà những hành vi ghi trong bản án miêu tả cháu như một cô gái bán dâm là không khách quan. Tuyên đối tượng tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi là chưa phù hợp', đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nói.

Góp ý cho Tiin
Tag: