Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng

Những hình ảnh nam công chức ở Huế trong bộ áo dài ngũ thân khiến nhiều cư dân mạng không khỏi bất ngờ.

Những ngày vừa, một trong những thông tin được bàn tán sôi nổi nhất trên mạng xã hội có lẽ chính là việc các nam công chức Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế mặc trang phục áo dài ngũ thân truyền thống đến công sở.

Cụ thể, bắt đầu từ sáng ngày 7/9, các nam công chức của sở đã chính thức mặc áo dài để đi làm. Theo quy định, bộ đồng phục này sẽ dược mặc vào thứ Hai đầu tiên của mỗi tháng để góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa và nhớ về trang phục truyền thống dân tộc. Những hình ảnh đầu tiên của các nhân vật chính cũng đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Nam công chức ở Huế mặc áo dài đi làm.

Nam công chức ở Huế mặc áo dài đi làm.

Nhiều ý kiến khen chê của cộng đồng mạng cũng đã được viết ra.

Nhiều ý kiến khen chê của cộng đồng mạng cũng đã được viết ra.

Sau khi được chia sẻ, cư dân mạng nhiều người đã cho rằng áo dài tuy rất đẹp nhưng ở thời hiện đại này có vẻ không phù hợp, dễ gây ra sự bất tiện. Chưa kể, thời tiết ở Huế khá nóng nên cứ mặc như vậy suốt cả ngày, lại còn đội khăn nữa thì sẽ gây ra sự khó chịu.

Tuy nhiên, theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế thì mỗi tháng các nam công chức chỉ mặc một lần trong khi các nữ công chức thì đến 2 lần/tuần vào thứ Hai và thứ Sáu nên cũng không có gì bất tiện lắm. Và hình ảnh các nam công chức ở Huế mặc áo dài đã gần như tái hiện được những nét đẹp của thời xưa.

Ông Hải cho biết chỉ mặc 1 lần/tháng thì cũng không có gì là khó khăn đối với các nam công chức cả.

Ông Hải cho biết chỉ mặc 1 lần/tháng thì cũng không có gì là khó khăn đối với các nam công chức cả.

Và bên cạnh những ý kiến phản đối thì cũng có nhiều người bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định mặc áo dài này. Họ đồng ý với ông Hải về việc mỗi tháng chỉ mặc 1 lần thì vẫn có thể làm được. Chưa kể, với chất liệu và kiểu dáng thì ngay trong thời hiện đại này, chiếc áo dài ngũ thân vẫn khiến cho các nam công chức toát lên được vẻ ngoài lịch lãm, chỉn chu.

Để cỗ vũ cho quyết định này của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, anh Lê Xuân Khoa đã thực hiện bộ ảnh vận áo dài đi khắp Hà Nội rất đặc biệt. Các bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý và trở thành một luồng gió mới trong làng thời trang.

Bộ ảnh đi khắp Hà Nội với áo dài:

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng 3

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng 4

Nam công chức Huế chính thức mặc áo dài ngũ thân đi làm, dân mạng người khen kẻ chê và lãnh đạo Tỉnh cũng đã lên tiếng 5

Góp ý cho Tiin