#Shark Tank - Thương vụ bạc tỉ mùa 3

Nữ ca sỹ lô tô đi kêu gọi vốn bị 4 shark lắc đầu, quyết định cuối của shark Liên khiến tất cả trầm trồ

Sau khi chương trình Thương vụ bạc tỷ kết thúc, câu chuyện đi gọi vốn của đoàn lô tô và quyết định của shark Liên đã trở thành chủ đề bàn luận rôm rả trên các diễn đàn.

17/10/2019 15:17

Nữ ca sỹ lô tô đi kêu gọi vốn bị 4 shark lắc đầu, quyết định cuối của shark Liên khiến tất cả trầm trồ 0

Khởi nghiệp để giúp đỡ các ca sỹ chuyển giới

Tập 13 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng tối 16/10 nhận được sự chú ý lớn của người xem khi có sự xuất hiện của 'Đoàn lô tô Sài Gòn Tân thời' với đại diện là Founder Lộ Lộ (tên thật Lâm Quốc Khải).

Đến với Shark Tank, Lộ Lộ giới thiệu mình là Founder Lô Tô Offline và kêu gọi 10 tỷ cho 20% cổ phần mô hình Lô tô Online hoặc 1 tỷ cho 10% cổ phần mô hình Lô tô Offline.

Nhận ra việc tổ chức trò chơi trực tiếp (offline) khó mở rộng vì chỉ phục vụ đối tượng khán giả đến tận nơi tham gia, Lộ Lộ nảy ra ý tưởng xây dựng nền tảng lô tô trực tuyến (online).

Từng có công ăn việc làm ổn định, Lộ Lộ kể mình đã bỏ tất cả để thành lập 'Đoàn lô tô Sài Gòn Tân thời', giúp đỡ các ca sỹ chuyển giới như cô được theo đuổi công việc ca hát.

Lộ Lộ - Lâm Quốc Khải (thứ 2 từ phải sang) - người sáng lập Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Lộ Lộ - Lâm Quốc Khải (thứ 2 từ phải sang) - người sáng lập Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Mở đầu phần gọi vốn, Lộ Lộ gửi tới các Shark vé lô tô. Sau đó, cô và nhóm nhạc thể hiện giọng ca uyển chuyển với các câu hát ca dao.

Các Shark tỏ ra khá hào hứng với màn trình diễn này, thậm chí Shark Dũng còn phấn khởi khi nhận được món quà 'siêu to khổng lồ' từ đoàn lô tô.

Lộ Lộ cho biết các ca sĩ hát lô tô gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh, phần lớn không có con cái khi về già.

Lộ Lộ cho biết số tiền được đầu tư sẽ giúp cho nhiều ca sỹ chuyển giới có hoàn cảnh khó khăn có thu nhập ổn định trong tương lai.

Lộ Lộ cho biết số tiền được đầu tư sẽ giúp cho nhiều ca sỹ chuyển giới có hoàn cảnh khó khăn có thu nhập ổn định trong tương lai.

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đạt doanh số 4 tỷ đồng vào năm 2018. Founder chia sẻ lãi ròng khoảng 30 triệu đồng/tuần và cô góp một phần tiền lãi vào quỹ Đoàn để hỗ trợ các ca sỹ chuyển giới có hoàn cảnh khó khăn.

'Lô tô là trò chơi phổ biến ở Nam Bộ và Trung Bộ, tương tự như Bài chòi của miền Trung, nhưng chưa được công nhận là loại hình văn hóa dân gian và đang dần mai một.

Để tổ chức một đêm diễn, người nghệ sĩ phải đứng trên sâu khấu hát liên tục trong 4 tiếng đồng hồ. Họ là những ca sĩ chuyển giới không có việc làm ổn định, về già không có con cái.

Do đó, Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời phải có quỹ hỗ trợ các nghệ sỹ hát lô lô' - Lộ trải lòng.

Công ty nếu được đầu tư không chỉ mang lại lợi nhuận, mà còn là một hình thức hoạt động xã hội, giúp cho nhiều người yên tâm theo đuổi văn hóa lô tô trong tương lai.

Thiếu giấy phép hành nghề, bị 4/5 'cá mập' từ chối đầu tư, nhưng quyết định của Shark Đỗ Liên khiến tất cả trầm trồ

Shark Thái Vân Linh là người chốt đầu tiên. Bà quyết định không đầu tư bởi 2 công ty gọi vốn đưa ra đang tách biệt, có nhiều khó khăn về tính quản trị. Đây cũng là ý kiến của Shark Dũng và Shark Hưng.

'Cá mập' Phạm Thanh Hưng chia sẻ: 'Phát triển đồng thời hai mô hình, các bạn sẽ gặp vấn đề xung đột lợi ích vì cả hai mảng có chung khoản chi phí sân khấu, nghệ sỹ.

Đặc biệt, bạn Lộ là người sáng lập sẽ giằng xé tư duy, thời gian, trái tim, tâm huyết dành cho Lô tô Online hay Lô tô Offline.

Vì mô hình kinh doanh tồn tại quá nhiều rủi ro về quản trị, pháp lý, quản lý doanh số nên tôi quyết định không đầu tư'.

Đánh giá cao ý nghĩa xã hội của trò chơi lô tô nhưng Chủ tịch Intracom - Nguyễn Thanh Việt lựa chọn trở thành đối tác thay vì đầu tư vào Lô tô Online hay Lô tô Offline. Ông mong muốn đặt sân khấu chơi lô tô trong nhà dưỡng lão do ông làm chủ.

Tỏ ra băn khoăn về tính pháp lý, xin cấp phép cho công ty...4/5 vị 'cá mập' từ chối rót vốn

Tỏ ra băn khoăn về tính pháp lý, xin cấp phép cho công ty...4/5 vị 'cá mập' từ chối rót vốn

Trước khi nhà đầu tư cuối cùng đưa ra quyết định, nhà sáng lập thổ lộ thêm rằng, Lô tô Offline đang kinh doanh khá tốt.

Họ hy vọng có thể phát triển lâu dài để giúp đỡ nhiều hơn nữa những ca sỹ chuyển giới hát lô tô – những người có thường có hoàn cảnh neo đơn, không thể xin được bất kỳ công việc nào khác khi rời đoàn.

Với số tiền 1 tỷ đồng cho mô hình trò chơi trực tiếp, Lộ sẽ dùng 300 triệu đồng mua thiết bị âm thanh, ánh sáng; 200 triệu đồng mua quà tặng, 140 triệu đồng lương cho ca sĩ và phí duy trì mặt bằng, còn lại là tiền đi lại, điện nước.

'Nếu mở thêm một đoàn, em sẽ tạo công ăn việc làm ổn định cho thêm 20 bạn. Việc đầu tư của các Shark có giá trị nhân văn rất cao' - Lộ chia sẻ.

Shark Liên cho biết bà cảm thấy rất đồng cảm với Lộ Lộ, nhận lời rót 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần mô hình Lô tô Offline mà không quan tâm vấn đề chia lợi nhuận.

Nữ ca sỹ lô tô đi kêu gọi vốn bị 4 shark lắc đầu, quyết định cuối của shark Liên khiến tất cả trầm trồ 4

'Bà ngoại' lần nữa khiến dân mạng 'tan chảy' trước màn đầu tư 'thiên thần' của mình

'Bà ngoại' lần nữa khiến dân mạng 'tan chảy' trước màn đầu tư 'thiên thần' của mình

'Bà ngoại' hy vọng có thể góp phần giúp đỡ các ca sỹ hát lô tô có cuộc sống ổn định hơn. Màn đầu tư 'phi lợi nhuận' đầy ý nghĩa nhân văn nhận được sự cảm phục của khán giả.

Trên mạng xã hội, dân tình cũng để lại bình luận khen ngợi Shark Liên khi lại có thêm hành động hỗ trợ cộng đồng LGBT.

Theo Ngân Hà/Thegioitre.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều