Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ du học sinh Hà Lan gây chú ý chỉ bằng hai tấm ảnh, cô đáp: Vẫn chưa ăn thua!

'Muốn xem mặt mũi như nào thì mọi người có thể lên trang cá nhân để xem ảnh nhưng em muốn gây ấn tượng bằng cách khác', Phạm Mẫn Nhi nói ngay khi bắt đầu cuộc trò chuyện.

Vẻ ngoài 'trông có vẻ chảnh chọe và ăn chơi'

Hai bức ảnh chụp cô gái xinh đẹp cũng chú thích 'vô cùng dễ thương' nhanh chóng hút nghìn lượt tương tác.

Cũng như mọi lần, dân mạng nhanh chóng sử dụng mọi kĩ năng để tìm được info nữ chính. Nhưng khác với tưởng tượng của đám đông, cô gái tỏ ra hơi hụt hẫng khi được chú ý theo cách không mong muốn.

'Sáng nay thức dậy, đột nhiên em thấy có nhiều người follow. Em bất ngờ quá, em tưởng mọi người biết em qua kênh Vlog mà em đang xây dựng. Nào ngờ các bạn chú ý vì thấy ảnh em đáng yêu. 

Thực ra cũng có chút hụt hẫng vì em thích mọi người đến với mình qua những câu chuyện mà em chia sẻ hơn', Mẫn Nhi, cô gái trong loạt ảnh gây thương nhớ chia sẻ.

Nữ du học sinh Hà Lan gây chú ý chỉ bằng hai tấm ảnh, cô đáp: Vẫn chưa ăn thua! 0 

Mẫn Nhi trong những bức ảnh được dân mạng chú ý. 

Mẫn Nhi trong những bức ảnh được dân mạng chú ý.

Mẫn Nhi năm nay 18 tuổi và đang du học Hà Lan, chuyên ngành Tâm lý của đại học Erasmus University Rotterdam. Cô gái chia sẻ thường xuyên bị đánh giá không hay vì vẻ ngoài 'trông có vẻ chảnh chọe và ăn chơi'.

'Lúc đầu em cũng hay cáu và tủi thân nhưng sau đó cũng quen và dần hiểu ra rằng không thể làm hài lòng tất cả. Ai cũng có quan điểm của riêng họ và em cũng có cách sống của riêng em. Chỉ cần em tự biết là em đang sống đúng với bản thân và đối xử tốt mọi người là được'.

Nữ du học sinh Hà Lan gây chú ý chỉ bằng hai tấm ảnh, cô đáp: Vẫn chưa ăn thua! 2 

Nữ du học sinh Hà Lan gây chú ý chỉ bằng hai tấm ảnh, cô đáp: Vẫn chưa ăn thua! 3 

10x cũng tự nhận bản thân là người sống theo con tim hơn là lí trí.

'Em có thể khóc ngay lập tức sau khi xem một video cảm động nào đó trong 3 giây. Em để cảm xúc điều khiển mục tiêu và hành động của mình. 

Đây cũng là điểm em yêu và ghét nhất ở bản thân. Nhờ cảm xúc mà em có thể kết nối với tất cả mọi người nhưng ngược lại, khi quá quan tâm đến cảm xúc của người khác mà không được đáp lại, em rất dễ suy nghĩ'.

Có lẽ vì lý do này mà Mẫn Nhi chọn học ngành Tâm lý. 'Em muốn cứu người', cô gái khẳng định.

'Ở Việt Nam, đa số mọi người thường không quan tâm và để ý đến bệnh tâm lý của mình nhiều ạ. Em mong là sau những năm đi du học có thể giúp đỡ mọi người quan tâm đến tâm lý của bản thân hơn. 

Bệnh tâm lý có hại y hệt các bệnh khác vậy. Nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của mình, có khi còn tệ hơn cả các bệnh thông thường khác', cô nói thêm.

Trong tương lai, 10x muốn làm việc trong lĩnh vực tâm lý. 

Trong tương lai, 10x muốn làm việc trong lĩnh vực tâm lý.

Chỉ muốn 'dính' lấy những người giỏi để học hỏi

Cũng như nhiều du học sinh khác, Mẫn Nhi gặp không ít khó khăn khi cuộc sống nơi xứ người không chỉ có màu hồng.

'Em không biết bạn khác thế nào chứ tháng đầu em sang thì em cũng hơi hoảng vì thấy cách học khác quá. Ở Việt Nam thì toàn quen đến lớp, nghe giảng rồi về nhà học lại những gì đã được nghe trên lớp chứ chẳng mấy khi phải chuẩn bị bài trước. Còn bên này thì bọn em phải tự chuẩn bị bài và tự học rất nhiều. 

Trước khi du học, ở nhà thì em được gia đình chiều lắm. Sang đây đúng là lần đầu tự túc làm tất tần tật mọi việc. Em vẫn nhớ như in hồi mới sang phải đi đường xa để mua gạo một mình, mà trời thì lạnh và mưa. 

Tay em thì lại khá nhạy cảm với thời tiết nên nứt nẻ khá nhiều. Em xách một bao gạo 4,5kg mà tay nứt đến chảy máu. Lúc ấy vừa thấy cô đơn mà vừa nhớ bố mẹ kinh khủng', nữ du học sinh nhớ lại. 

Cuộc sống du học khiến Mẫn Nhi trưởng thành hơn nhiều. 

Cuộc sống du học khiến Mẫn Nhi trưởng thành hơn nhiều.

'Những lúc như vậy, em thấy quý trọng những giây phút bên gia đình và ngưỡng mộ bố mẹ nhiều hơn. Nhiều lúc em tự hỏi tại sao bố mẹ có thể gồng gánh nhiều nỗi lo toan cùng một lúc như vậy. 

Em cũng muốn cảm ơn bố mẹ và luôn cố gắng để không phụ cơ hội mở rộng tầm mắt mà bố mẹ trao cho', 10x tâm sự.

Mẫn Nhi đang giữ chức hội trưởng hội sinh viên Việt Nam ở Rotterdam và phó ban truyền thông hội học sinh Việt Nam tại Hà Lan. Ngoài việc học tập, cô gái tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và hiện là thành viên tích cực trong ban tổ chức sự kiện của TED ở Rotterdam. 

Đặc biệt, nữ sinh có kênh Vlog cá nhân với hơn 12 nghìn lượt đăng kí. Mẫn Nhi chia sẻ muốn làm Vlog được khoảng 6 -7 năm và vừa bắt tay thực hiện được khoảng 2 tháng. Ngoài lí do để lưu lại kỉ niệm của bản thân trong thời gian du học, cô gái còn muốn có thể chia sẻ nhiều hơn với mọi người xung quanh.

Mẫn Nhi trong một Vlog tự quay. 

Mẫn Nhi trong một Vlog tự quay.

Mục đích làm Vlog của Mẫn Nhi được tóm gọn trong câu 'Sharing is caring' (tạm dịch: Chia sẻ chính là quan tâm).

'Sau khi làm Vlog, em được tiếp xúc với rất nhiều người giỏi và chung đam mê với mình từ những nơi khác trên thế giới. Em ưa tìm tòi nên thấy ai giỏi là chỉ muốn dính lấy họ để học hỏi luôn thôi'.

Trong cuộc sống, Mẫn Nhi sống theo câu nói của bố: 'Cuộc sống vui hay không là do cách nhìn nhận'. Chính vì thế, 9x không ghét bỏ bất cứ thứ gì vì tin rằng nó luôn có mặt tích cực.

Nữ du học sinh Hà Lan gây chú ý chỉ bằng hai tấm ảnh, cô đáp: Vẫn chưa ăn thua! 7 

 

Giúp Tiin sửa lỗi