Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh mất tích ở sân bay Nội Bài kể được người đàn ông kia rủ đi làm ăn

Trà My khẳng định, giữa cô và người đàn ông này không có quan hệ yêu đương mà chỉ là bạn bè. Người này rủ Trà My đi 'làm ăn' và hứa cho cô đi học.

Như phản ánh, nữ sinh Nguyễn Vũ Trà My (SN 1998) mất tích bí ẩn sau khi đi vệ sinh ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã được cơ quan Công an tỉnh Khánh Hoà tìm thấy. Ngày 15/6, nữ sinh này được người thân đón về nhà tại địa chỉ số 1025 đường Hùng Vương, TT. Di Linh (Lâm Đồng).

Chia sẻ với Báo Gia đình và Xã hội, chị Nguyễn Thị Đông (49 tuổi, cô ruột của Trà My) cho biết, sáng nay My tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng về những nội dung liên quan đến vụ mất tích bí ẩn này. Theo như lời chị Đông, khi trở về tâm lý My bất thường, gia đình hỏi về nguyên nhân bỏ lại em trai tại sân bay, cũng như mối quan hệ với người này như thế nào thì Trà My trả lời mơ hồ, quanh co.

'Lúc gặp lại con gái, chị dâu tôi có hỏi rằng sao cháu đi với người bạn này, hai đứa định đi đâu, nếu con yêu người đó thì cứ tâm sự với bố mẹ, bố mẹ có cấm cản gì. Lúc đó My nói, người mà nó đi theo là bạn học ở TP.HCM và không phải là bạn trai. Chị dâu tôi có chất vấn, không yêu đương sao lại đi theo người ta, cậu này có ép buộc, đe dọa gì con không. Khi đó My bảo, nó hoàn toàn tự nguyện đi theo người ta', chị Đông kể.

Nữ sinh mất tích ở sân bay Nội Bài kể được người đàn ông kia rủ đi làm ăn

Nữ sinh mất tích ở sân bay Nội Bài kể được người đàn ông kia rủ đi làm ăn

Theo lời kể của chị Đông, cháu gái chị rất ngây thơ, và dễ tin người. 'Người thanh niên mà Trà My đi theo cũng còn rất trẻ, ngụ ở TP.HCM. Như biểu hiện của cả hai khi ấy thì chúng đều rất hoang mang. Về lý do đi theo cậu này, My có giải thích rằng, người ta rủ nó làm ăn và hứa cho đi học. Thật sự, chúng tôi thấy lời nói của con bé mâu thuẫn và vô lý. Nó vẫn còn đang học năm cuối ở Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM. Từ trước đến nay gia đình cũng chưa nghe My nói đến dự đinh làm ăn hay đầu tư cái gì cả. Còn nếu bảo để cho cháu đi học thêm gì đó, thì thực tế là gia đình có đủ điều kiện kinh tế để lo cho cho cháu. Tuy nhiên, đến nay My vẫn chưa mở lòng tâm sự thêm với gia đình về nguyên nhân thật sự phía sau là gì', chị Đông nói tiếp.

Như lời kể của người nhà nữ sinh, trước đó My từng yêu một người đàn ông ở TP. Nha Trang. Do vậy, sau khi thông tin My được tìm thấy ở thành phố trên đã có nhiều thông tin thất thiệt, nói My theo trai. Chị Đông khẳng định, cậu thanh niên mà My đi cùng không phải là người đàn ông này. 'Hoàn toàn không có chuyện cháu gái tôi trốn gia đình đi theo người ta vì bị cấm cản yêu đương. Thực tình, chúng nó cũng lớn cả rồi, biết chịu trách nhiệm về các quyết định trong tương lai', cô ruột của nữ sinh cho biết.

Sau khi trở về nhà, My có tường thuật lại rằng sau khi lên xe taxi rời khỏi sân bay thì cô cùng người bạn bắt xe khách từ Hà Nội vào TP.HCM. Tuy nhiên, trong thời điểm này báo chí liên tục đưa tin về sự mất tích bí ẩn, cũng như các trang mạng xã hội chia sẻ về nghi vấn My bị bắt cóc khiến cho cả hai rất hoang mang. 'Khi đến TP. Nha Trang cả hai đã quyết định xuống xe ô tô và đến ngay trụ sở công an khai báo. Chính cậu thanh niên đi cùng My đã đưa ra đề nghị này', chị Đông kể thêm.

Cũng theo lời kể của chị Đông, trước đó gia đình chị đã nhận được thông báo từ cơ quan chức năng xác định được vị trí của Trà My và người thanh niên lạ mặt. Tuy nhiên, trước khi công an có phản ứng thì cả hai đã ra trình diện.

'Lúc Trà My mất tích không có điện thoại, nhưng sau đó lại có một trạng thái chia sẻ trên trang facebook cá nhân với nội dung 'Con đang ở nơi an toàn, bình an không có chuyện gì. Con sẽ gọi điện về cho gia đình sớm. Con đi hoàn toàn tự nguyện không có ai bắt ép…'. Theo My thì nội dung này do người bạn kia chia sẻ lên facebook. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi được biết chính nhờ đoạn chia sẻ này mà cơ quan chức năng xác định được vị trí của hai đứa', người nhà nữ sinh này nói thêm.

Người nhà nữ sinh này còn cho biết, lúc My mất tích, mọi người đều nghĩ đến tình huống cô bị bắt cóc, bán qua biên giới. 'Cũng nhờ sự quan tâm của báo chí, cộng đồng mạng cùng cơ quan chức năng nên chúng tới mới tìm được cháu nhanh như vậy. Có lẽ khi biết không thể đi đâu được nữa nên hai đứa nó mới tới Công an ở Nha Trang trình diện', chị Đông tâm sự.

Bên cạnh đó, chị Đông cũng cho biết, mặt trái của mạng xã hội khiến cho cuộc sống của gia đình chị bị ảnh hưởng. 'Tìm được cháu về nhà là quan trọng nhất rồi. Nhưng trước đó, có nhiều bạn không xác minh cụ thể, đưa thông tin không chính xác về sự việc. Như cha mẹ cháu My là anh Nguyễn Thanh và chị Vũ Thị Ngoa. Tuy nhiên, mọi người lại chia sẻ rằng cháu My là con gái của tôi. Nhiều bạn còn vào trang facebook của tôi lấy hình con gái ruột của tôi và chia sẻ đó là cháu My. Nhưng giờ cháu My cũng về an toàn rồi, gia đình tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của tất cả mọi người', chị Đông nói tiếp.

Trước đó, khoảng 12h trưa ngày 13/8, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), My và em trai đã làm thủ tục di chuyển trên chuyến bay VJ407 của Vietjet Air dự kiến cất cánh lúc 16h40 theo hướng Hà Nội - Đà Lạt. Tuy nhiên, khi làm thủ tục thì My có đưa điện thoại cho em trai cầm hộ rồi nói là đi vệ sinh. Thế nhưng sau đó mãi không thấy chị đâu, em trai mới gọi điện thông báo cho gia đình. Ngay sau đó, gia đình đã thông báo tới lực lượng an ninh sân bay về vụ việc trên.

Đến 8h sáng ngày 14/8, trên trang cá nhân Facebook của My bỗng nhiên đăng dòng trạng thái: 'Con đang ở nơi an toàn, bình an không có chuyện gì. Con sẽ gọi điện về cho gia đình sớm. Con đi hoàn toàn tự nguyện không có ai bắt ép… Con đi sẽ tự chăm sóc bản thân, ngày ngày sẽ gọi điện về cho gia đình để mọi người bớt lo'.

Góp ý cho Tiin