Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phát biểu của Hoàng tử Harry khiến 'gia đình hoàng gia bị sốc'

Trong bộ phim tài liệu của đài ITV, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đã khiến Hoàng gia lo lắng vì những phát ngôn nhạy cảm về cuộc sống của tầng lớp quý tộc nước Anh.

Các cảnh quay và buổi phỏng vấn ngắn trong hậu trường bộ phim Harry and Meghan: An African Adventure, vợ chồng Harry đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về áp lực của họ khi gánh trên vai thân phận hoàng tộc. Meghan thừa nhận cuộc sống của mình không ổn lắm, trong khi Harry tiết lộ mình từng có thời gian xích mích với anh trai là Hoàng tử William.

Nữ hoàng rất lo lắng cho cháu trai nhỏ. 

Nữ hoàng rất lo lắng cho cháu trai nhỏ.

Phát ngôn của Harry đã khiến nội bộ Hoàng gia đứng ngồi không yên. Các thành viên hoàng tộc cực kỳ lo lắng cho mối quan hệ giữa anh em William - Harry, đồng thời cho biết họ rất buồn khi thấy hai người không còn hòa hợp như trước.

“Cả hai đều có quan điểm khác nhau, nhưng Harry lại trượt dài trên con đường dẫn đến ngõ cụt. Có lẽ cậu bé năm nào lặng lẽ bước theo quan tài tiễn đưa mẹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau cú sốc quá lớn về mặt tinh thần. Thái tử Charles đã cố hết sức để giúp hai anh em vực dậy sau nỗi đau đó, nhưng không thành công như mong đợi”, nguồn tin thân cận với gia đình hoàng tộc cho biết. “Công nương Diana sẽ thất vọng biết bao khi thấy hai người con yêu dấu lại đối xử với nhau xa cách dường này”.

Hai anh em Hoàng tử từng giận nhau một thời gian. 

Hai anh em Hoàng tử từng giận nhau một thời gian.

Jonny Dymond, phóng viên chuyên mục về Hoàng gia của đài BBC nhận định: “Tôi nghĩ gia đình Nữ hoàng sẽ rất sốc trước tin tức đó. Dù cho có nhờ đến sự can thiệp của pháp luật thì báo chí vẫn sẽ lên bài về vụ lùm xùm này, bởi truyền tải thông tin chính là nhiệm vụ của họ. Thêm vào đó, chế độ quân chủ được xem là một thể thống nhất tại Anh, nhưng giờ đây chính một phần của thể thống nhất đó lại vùng vẫy muốn tách ra. Hành động đó đã đi ngược lại chủ trương của chế độ này”.

Chia sẻ của Harry về việc xích mích khiến hoàng tộc nước Anh quan ngại. 

Chia sẻ của Harry về việc xích mích khiến hoàng tộc nước Anh quan ngại.

Các chuyên gia khác tỏ ra quan ngại về tương lai của Meghan và Harry trong nội bộ Hoàng gia. Phil Dampier, tác giả chuyên viết về Hoàng gia nói: “Những người đứng đầu hoàng tộc, cụ thể là Nữ hoàng và các cận thần, hết sức lo lắng về quyết định rẽ hướng của vợ chồng Hoàng tử Harry, bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt Hoàng gia. Hy vọng trong lúc tận hưởng kỳ nghỉ dài 6 tuần sắp tới, họ sẽ dành thời gian cân nhắc về thái độ và hành vi của mình. Tất cả những việc tốt mà họ từng làm trong chuyến đi châu Phi này đều bị nhấn chìm dưới làn sóng đưa tin về mâu thuẫn trong gia đình Hoàng gia”.

Hai anh em thuở còn niên thiếu, bên cạnh Công nương Diana. 

Hai anh em thuở còn niên thiếu, bên cạnh Công nương Diana.

Harry chia sẻ với phóng viên: “Danh hiệu Hoàng tử đi kèm với trách nhiệm lớn lao, lại thêm áp lực đến từ gia đình hoàng tộc đè nặng trên vai. Bạn biết đấy, sớm muộn gì cũng phải bùng nổ mà. Nhưng trên hết, chúng tôi là anh em. Mãi mãi là anh em. Dù quan điểm có khác nhau chăng nữa, tôi vẫn luôn đứng sau chống đỡ cho anh ấy, cũng như anh ấy sẵn lòng làm thế vì tôi”.

Hoàng tử tiếp tục: “Vì công việc bận rộn nên chúng tôi không có dịp gặp gỡ nhau nhiều. Nhưng tôi yêu anh ấy, mọi người biết mà, đôi ba chuyện cãi vã chẳng đáng là gì. Anh em một nhà thương nhau cách mấy cũng khó tránh xung đột, hết sức bình thường thôi”.

Góp ý cho Tiin