Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vào ngày Trump đắc cử, Tổng thống Obama đã nói điều này với 2 con gái của mình

Những điều Obama nói với 2 cô con gái của mình đã cho thấy ông là một người cha đáng ngưỡng mộ và là một nhà giáo dục tuyệt vời.

Theo một bài viết trên tờ New Yorker, cũng như với hàng triệu người Mỹ khác, kết quả cuộc bầu cử tổng thống vừa qua với ông Obama là một điều khá bất ngờ.

Ông Obama đã tích cực vận động tranh cử cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong suốt cuộc đua đến Nhà Trắng. Đồng thời, ông cũng nhiều lần chỉ trích ứng viên đảng Cộng hòa mà giờ đã trở thành tân Tổng thống Mỹ - tỉ phú Donald Trump.

Như bao phụ huynh Mỹ khác, ông Obama cũng phải giải thích cho con mình về sự kiện có liên quan trực tiếp đến số phận của mỗi một công dân và cả đất nước Mỹ. Và những gì vị Tổng thống nói với con gái mình đã làm biết bao người thêm yêu mến, nể phục người đàn ông tuyệt vời này.

 

Ông Obama đã rất khó khăn khi lý giải cho con về kết quả cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với New Yorker, ông Obama đã tiết lộ thông tin này đến với mọi người. Ông nói: 'Những gì tôi nói với các con đó là: con người thật ra phức tạp lắm. Xã hội và văn hóa thật sự rất phức tạp...

Đây không phải là toán học, không phải sinh học hay hóa học. Hai thứ ấy là những cá thể sống và rất rắc rối. Và nhiệm vụ của các con, với tư cách một công dân và một con người tử tế, là liên tục khẳng định, nâng cấp bản thân mỗi ngày, sẵn sàng chiến đấu để đối xử tử tế, tôn trọng và đúng mực với mọi người xung quanh.

Và các con cũng nên biết rằng, rồi đến một lúc nào đó, quanh các con sẽ không tránh khỏi sự bùng nổ của những điều không hay. Chúng có thể diễn ra ngay trước mắt con, hoặc chỉ âm ỉ bên trong con và việc của con là phải đánh bại nó. Chuyện này sẽ không bao giờ dừng lại và con không được phép run sợ trước nó. Con cũng không cần phải lo về ngày tận thế. Con chỉ việc nói rằng: Được thôi, đây là nơi tôi có thể tiếp tục vận động để tiến về phía trước'.

Và ông Obama cũng nhấn mạnh rằng, ông khuyến khích các con tương tác nhiều hơn với mọi người xung quanh, điều này sẽ giúp các con ông học được nhiều bài học và ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống.

'Tôi sinh ra có mẹ là người da trắng, nuôi dưỡng bởi một người mẹ da trắng và ông bà đã yêu thương tôi sâu sắc. Tôi có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với những người bạn lâu năm. Tôi được đa số người dân Mỹ tin tưởng. Mỗi ngày tôi tương tác với mọi người thiện chí ở khắp nơi'.

 

Ông là một người cha tuyệt vời với những lời khuyên vô cùng hữu ích trong cuộc sống.

Mặc dù ông Obama và Trump thuộc hai đảng khác nhau với những quan điểm không giống nhau nhưng ông Obama cho biết ông sẽ tiếp tục tư vấn cho Trump trong suốt quá trình chuyển đổi quyền lực bởi lẽ họ có mối quan tâm chung đó là sự phát triển của nước Mỹ nói riêng và cuộc sống của công dân Mỹ nói chung.

Giúp Tiin sửa lỗi