Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa tin nhắn cuối cùng của người chồng gửi cho vợ trước giờ sang Anh: 'Em ơi gọi điện về cho bố mẹ thắp hương cho anh, giờ anh lên xe đây'

Trước khi lên xe sang nước Anh rồi mất tích cho đến nay, anh V.N.N. (SN 1991, trú ở xóm 10, xã Thọ Thành, Nghệ An) đã gửi tin nhắn cho vợ mình rằng 'Em ơi gọi điện về cho bố mẹ thắp hương cho anh, giờ anh lên xe đây'.

Tính đến hết ngày 26/10, hơn chục gia đình ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh đã trình báo lên cơ quan chức năng việc người thân của mình mất tích tại Anh.

Sáng 27/10, tìm về xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, người dân nơi đây xôn xao, bàn tán về trường hợp một người đàn ông trên địa bàn mất liên lạc về với gia đình, sau khi đi trên chuyến xe sang nước Anh để lao động.

Được biết đó là trường hợp của anh V.N.N. (SN 1991, trú ở xóm 10, xã Thọ Thành). Sau khi nghe tin anh N. mất liên lạc nhiều ngày, nhiều người đã đến gia đình anh để thăm hỏi, động viên gia đình.

Hình ảnh anh N. trước khi mất liên lạc với gia đình.

Hình ảnh anh N. trước khi mất liên lạc với gia đình.

Chị T.T.O. (SN 1992, vợ anh N.) cho biết, trưa ngày 22/10/2019, trong lúc chị đang đi làm thì nhận được tin chồng báo về cho biết, đã lên xe trên đường đi sang nước Anh. Nhưng sau đó, mọi liên lạc với anh N. đều không được.

Chia sẻ trong nước mắt, chị O. nhớ lại: 'Trưa 22/10, em đang đi làm thì anh N. gọi điện về bảo 'em ơi gọi điện về cho bố mẹ thắp hương cho anh, chứ giờ anh lên xe đây' xong rồi anh ấy tắt máy'.

Ông Võ Ngọc L. (SN 1961, bố anh N.) cho biết, sau khi đọc được thông tin về 39 người trong container tại Anh trên phương tiện thông tin đại chúng, gia đình tôi vô cùng bàng hoàng. Mọi người trong gia đình hi vọng mọi chuyện là không phải.

Anh trai anh N.

Anh trai anh N.

'Chúng tôi đang rất lo lắng, chờ thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng. Lần cuối cùng em N. liên lạc về cho gia đình báo đang ở Pháp và sắp lên xe sang Anh. Trên tay của em ấy có xăm rõ ngày tháng năm sinh của mình', anh trai của N. cho biết thêm.

Theo thông tin gia đình ông L. cung cấp, vào khoảng tháng 9/2018, anh V.N.N xuất khẩu lao động sang Rumani, sau đó tiếp tục sang Đức và Pháp để làm ăn. Vợ chồng anh N. đã có 2 người con, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn.

Ông Võ Thành Đồng, Chủ tịch UBND xã Thọ Thành (huyện Yên Thành) xác nhận: 'Gia đình anh N. đã báo cáo với địa phương về sự việc người thân mất liên lạc ở nước ngoài. Tuy nhiên, thông tin chính thức phải chờ các cơ quan chức năng công bố cụ thể'.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi