Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sưu tầm giấy gói kẹo, 4 năm sau cô gái khiến mọi người sốc khi thấy kết quả

Suốt 4 năm đi thu thập giấy gói kẹo, và kết quả của việc sưu tầm này khiến ai cũng phải 'ngả mũ bái phục'.

Giấy gói kẹo dường như là thứ 'đáng ghét nhất' sau khi hết giá trị sử dụng bởi chúng chỉ khiến môi trường thêm ô nhiễm, mất mĩ quan nếu không được xử lý hoặc bị vứt bừa bãi ra mọi nơi.

Thế nhưng với Emily Seilhamer, vỏ kẹo lại là nguồn cảm hứng sáng tạo tuyệt vời. Từ những chiếc giấy gói kẹo Starburst nhỏ xíu, Emily đã kết chúng thành chiếc váy rực rỡ sắc màu khiến ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa khen ngợi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của cô nàng này.

 

Bạn có tin chiếc váy này được làm từ giấy gói kẹo?

Đương nhiên, để làm được chiếc váy kỳ công như vậy, không phải chỉ vài chục hay vài trăm giấy gói kẹo là được.

Suốt 4 năm trời, Emily phải thu thập giấy gói kẹo Starburst với sự giúp đỡ của gia đình. Cứ ai ăn kẹo đều nhớ giữ lại giấy gói kẹo và đưa cho Emily.

 

Từ những mảnh giấy gói kẹo vô cùng đơn giản

Sau khi thu thập được nhiều giấy gói kẹo, Emily bắt đầu dùng bàn là, là phẳng chúng rồi gập và kết lại thành từng sợi dây. Tiếp đó cô nàng sử dụng sợi đàn hồi để kết các dây vỏ kẹo với nhau tạo thành 'tấm vải' và làm ra chiếc váy tuyệt đẹp mặc vừa người cô.

 

Emily cẩn thận là từng chiếc một cho phẳng

 

Và xếp theo thứ tự màu sắc

Emily cho biết: 'Khi tôi và chồng tôi gặp nhau lần đầu tiên từ vài năm trước, anh ấy đã đưa cho tôi một gói Starburst. Anh ấy nói thích ăn loại kẹo này và sau đó tôi nảy ra ý tưởng làm chiếc váy từ giấy gói kẹo Starburst. Mỗi khi anh ấy ăn kẹo xong đều giữ lại giấy gói để giúp tôi hoàn thành ý tưởng. Và thế là chiếc váy đã kịp hiện diện ở gần bàn quà tặng trong đám cưới của chúng tôi 2 năm trước'.

 

 

 

 

Emily dùng sợi dây đàn hồi để khâu thành chiếc váy

 

Chiếc váy rực rỡ sắc màu được làm hoàn toàn từ giấy gói kẹo

Thậm chí Emily còn làm cả một đôi giày từ giấy gói kẹo

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi