Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

15 khoảnh khắc khiến bạn sững sờ nhận ra rằng đã đến lúc nên đặt dấu chấm hết cho cuộc tình hiện tại

Đôi khi, ngọn lửa tình yêu trong chúng ta vụt tắt chỉ bởi những hành động rất nhỏ của đối phương.

Chẳng cần một cuộc vãi vã long trời nở đất, hay sự xuất hiện của một nhân vật thứ ba, đôi khi tình yêu cứ nguội lạnh và lời chia tay dần hiện hữu rõ hơn qua những dấu hiệu dưới đây:

1. Bạn không còn cảm thấy bồi hồi, vui vẻ khi tin nhắn của người ấy hiện trên màn hình điện thoại. Bạn cũng sẽ không vì một tiếng ting ting mà tạm dừng những hoạt động của mình chỉ để gõ những dòng chữ hồi âm.

2. Miễn là bạn còn thức, câu hỏi 'Mình có nên chia tay không?' sẽ không biến đi khỏi tâm trí bạn.

3. Bạn nhận ra rằng tình yêu này khiến bạn quên mất mình là ai, thậm chí, đôi khi bạn còn cảm thấy bản thân thật tệ, chỉ bởi vì yêu.

15 khoảnh khắc khiến bạn sững sờ nhận ra rằng đã đến lúc nên đặt dấu chấm hết cho cuộc tình hiện tại 0

4. Khi bạn nhìn thấy dòng chữ 'Xin em hãy nói chia tay đi' trong ánh mắt mệt mỏi của đối phương, trong những cuộc trò chuyện nhạt thếch giữa hai người và trong cả những câu trả lời gượng ép, cụt lủn trên màn hình điện thoại.

5. Đôi mắt sưng húp và gương mặt bơ phờ vì giấc ngủ chập chờn mỗi buổi sáng. Tình yêu không nên là thứ khiến một người phụ nữ tuột dốc dù trên bất cứ phương diện nào.

6. Bạn click vào mọi bài báo có cụm từ 'chia tay' chỉ để xem xem nó có miêu tả đúng những gì bạn đang cảm nhận hay không.

7. Khi bạn hỏi người kia rằng: 'Anh đã đọc tin nhắn của em mà cứ để đó và không muốn trả lời à?' và anh ấy nói đáp: 'Ừ!'

15 khoảnh khắc khiến bạn sững sờ nhận ra rằng đã đến lúc nên đặt dấu chấm hết cho cuộc tình hiện tại 1

8. Bạn thấy nhớ bạn của những tháng ngày còn độc thân. Bạn lúc đó tự do, và luôn vui vẻ dù chẳng có đàn ông bên cạnh.

9. Một ngày, bạn gặp biết bao là chuyện mệt mỏi, bực tức và bạn cảm thấy giữ chúng trong lòng, hoặc kể với đám bạn thân còn thoải mái hơn là tâm sự cùng người yêu mình.

10. Bạn không cảm nhận được một chút cảm giác an toàn hay hạnh phúc nào trong cuộc tình này. Bạn im lặng thì anh ấy cũng lặng im mà bạn mở lời, thì anh ấy cũng vẫn im lặng.

11. Quen anh ấy, bạn mới hiểu rằng hóa ra đôi khi 'phiền toái' cũng có thể là từ đồng nghĩa của 'quan tâm'.

15 khoảnh khắc khiến bạn sững sờ nhận ra rằng đã đến lúc nên đặt dấu chấm hết cho cuộc tình hiện tại 2

12. Bạn và anh ấy đã không còn nhắn tin trò chuyện mỗi tối, tính đến nay cũng đã gần một tuần và bạn chẳng cảm thấy trống vắng chút nào cả.

13. Bạn thấy vỏ những chiếc bao cao su vương vãi trên đầu giường, trong thùng rác ở phòng anh ấy dù cả tuần nay hai bạn chẳng gần gũi. Còn bạn thì đã quá mệt mỏi và chán nản để buông một lời chất vấn.

14. Anh ấy khiến bạn cảm thấy bản thân thật đa-zi-năng: Vừa làm người yêu, vừa có thể làm mẹ của một cậu con trai đã ngoài 25 tuổi.

15. Bạn nhận ra bản thân yêu thích việc xem phim 'người lớn' và thủ dâm hơn cả việc gần gũi với người yêu mình. Nói cách khác, dù anh ta có 6 múi trên bụng và chẳng mặc gì đứng trước mặt bạn, cơ thể bạn cũng không nóng lên và chẳng có bộ phận nào bỗng nhiên ẩm ướt.

15 khoảnh khắc khiến bạn sững sờ nhận ra rằng đã đến lúc nên đặt dấu chấm hết cho cuộc tình hiện tại 3

Vậy đấy! Người ta bảo tình yêu có thể bắt đầu bằng những điều nhỏ bé và giản đơn. Nhưng có lẽ, người ta quên mất một vế của sự thật đó rồi. Tình yêu cũng có thể kết thúc bởi những điều chẳng có gì là to tát.

Giúp Tiin sửa lỗi