Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt 'dậy sóng'

Để níu kéo, cầu xin tình yêu, nhiều chàng trai, cô gái sẵn sàng quỳ gối ở những nơi công cộng.

Yêu đương, giận hờn thường chỉ là chuyện riêng tư của hai người, nhưng có những chàng trai, cô gái sẵn sàng từ bỏ lòng tự trọng của mình để níu kéo tình yêu, cầu xin sự tha thứ từ người yêu. Nếu những người trong cuộc sẵn sàng "mặt dày" để đạt được mục đích thì người ngoài cuộc cho rằng, họ quá ủy mị, lụy tình.

Quỳ gối trước mặt bạn trai để xin lỗi

Câu chuyện về một cô gái trẻ quỳ gối cầu xin tình yêu mới được đăng tải trên một fanpage hóng chuyện của giới trẻ đã khiến cộng đồng sôi sục tranh cãi về tình yêu và lòng tự trọng.

6 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt dậy sóng

Bức ảnh quỳ gối níu kéo tình yêu gây sốt dân mạng

Người chia sẻ bức ảnh cô gái quỳ gối cầu xin tình yêu này cho biết: “30 phút trước đến bây giờ ở phố…, cô gái này vẫn quỳ dưới nền vỉa hè không chịu đứng lên. Khi người con gái lụy tình thì sẽ khổ như thế đấy”. Bức ảnh này đã thu hút sự quan tâm cũng như bình luận của dân mạng.

Một dân mạng ngao ngán: "Hết lột đồ, khỏa thân đi rong giữa phố khi cãi nhau với người yêu, giờ thêm màn quỳ gối níu tình này nữa, thật hết hiểu nổi con gái thời nay!".

Facebooker Hai Yen Thi Nguyen cũng lên án gay gắt: “Mất gì cũng được, riêng lòng tự trọng mà mất thì cũng chẳng còn gì! Ngay cả trong tình yêu, cũng nên giữ lại cho bản thân chút tự tôn của một người con gái. Người ta đã không yêu mình thì việc gì phải làm vậy, không đáng.

Đứng lên và về nhà thôi, cứ xinh đẹp, cứ giỏi giang, cứ làm ra nhiều tiền thì sợ quái gì không có người yêu! Mạnh mẽ trong từng hơi thở đi”.

Quỳ gối, đeo biển nhờ hiến kế để người yêu quay lại

Cô gái trong câu chuyện nói trên không phải là người "sáng tạo" ra màn quỳ gối cầu xin tình yêu. Trước đó, nhiều chàng trai đã áp dụng "kế sách" tương tự, như chàng trai tên Quang (quê Thanh Hóa) hồi cuối tháng 5/2015.

Chàng trai cao ráo, trắng trẻo này quỳ gối nhiều giờ trước cổng Công viên Cầu Giấy, trên người mang tấm biển với nội dung mong muốn mọi người “hiến kế” để người yêu quay lại. Sự việc trên đã khiến không ít người qua lại nơi này bị sốc.

6 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt dậy sóng

Tuyệt vọng, Quang ra đường quỳ gối cầu xin mọi người hiến kế để anh cứu vãn tình yêu

Nội dung tấm biển viết: “Tôi muốn xin mọi người một lời khuyên, tôi tuyệt vọng quá” kèm theo những lời kể lâm ly bi đát về mối tình của chàng trai và bạn gái tên O. Cuối tấm biển trên, chàng trai còn nhấn mạnh mình không muốn mất O., thậm chí còn cung cấp số điện thoại của O. để nhờ mọi người khuyên giải cô quay về với mình.

6 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt dậy sóng

Chân dung chàng trai quỳ gối níu tình

Theo lời Quang, anh chàng và O. có tình cảm khá sâu đậm với nhau. Sau đó, hai người giận hờn và O. "đá" Quang. Để chứng minh tình yêu và cũng tuyệt vọng vì bị chia tay bất ngờ, Quang đã vứt bỏ lòng tự trọng mà quỳ gối giữa đường mong bạn gái suy nghĩ lại.

Không rõ O. có chịu quay lại với Quang không, nhưng sau khi câu chuyện này lan truyền trên mạng, nhiều Facebooker nữ phũ phàng tuyên bố: "Người kém bản lĩnh, hở một tí là ra đường quỳ gối thế này, có các thêm vàng tôi cũng không thèm yêu".


Bị mẹ người yêu tát, quỳ gối cầu xin

Cách đây chưa lâu, video ghi lại cảnh tượng một người phụ nữ mắng chửi thậm tệ đôi bạn trẻ trước một trung tâm thương mại ở Hà Nội cũng gây sốt dân mạng. Người phụ nữ này được cho là mẹ của cô gái và kịch liệt phản đối con mình có tình cảm với chàng trai.

Khi bị phụ huynh bạn gái bắt gặp, T.N (tên chàng trai) đã bị bà này mắng thậm tệ cũng như tát vào mặt. Sau đó, chàng trai đã quỳ gối trước mặt người phụ nữ này để bảo vệ bạn gái, xin bà chấp thuận tình cảm của hai người. Hành động này đã khiến nhiều người chứng kiến sự việc sửng sốt.

6 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt dậy sóng

Hành động quỳ gối xin được chấp thuận sau khi bị mẹ người yêu tát của chàng trai gây sốc

T.N cho biết, việc T.N và P.L (tên cô gái) yêu nhau bị gia đình P.L phản đối kịch liệt vì có ác cảm với lối sống buông thả của T.N trước đây.

Anh chàng cảm thấy mình cũng có phần chưa xứng đáng trong tình yêu nên bị đánh là đúng. Dù bị phản đối gay gắt nhưng T.N tỏ thái độ quyết tâm bảo vệ tình yêu bằng cách đăng ảnh chụp cùng bạn gái cùng những status yêu đương trên trang cá nhân sau vụ quỳ gối cầu xin tình yêu.

Bị tát, chàng trai còn quỳ gối xin lỗi người yêu giữa đường

Tháng 4/2014, hình ảnh về một chàng trai quỳ gối trước mặt một cô gái giữa phố ở Thái Nguyên cũng gây chú ý và tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

6 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt dậy sóng

Sau khi bị tát, chàng trai quỳ sụp xuống đất xin bạn gái tha thứ

Được biết, chàng trai này đã bị chính bạn gái tát nảy đom đóm mắt vì tội "léng phéng" với người khác và bị cô này tóm tại trận. Cô gái yêu cầu người yêu quỳ xuống giữa đường để xin lỗi mình, và chàng trai răm rắp nghe lời.

Quỳ gối, mang theo cả "đệ tử" mong bạn gái tha lỗi

Năm 2013, mạng xã hội cũng dậy sóng với hình ảnh một chàng trai cầm bó hoa hồng, quỳ gối trước một cửa hàng internet để xin lỗi bạn gái. Không chỉ đi một mình, chàng trai này còn kéo theo 10 chàng trai khác "hỗ trợ" mình, mỗi người cầm một tấm biển có dòng chữ "Nó xin lỗi em", "Nó không thể sống thiếu em".

Hành động này khiến nhiều người không khỏi bị sốc về độ quá lố, phô trương và ủy mị.

6 vụ quỳ gối cầu xin tình yêu khiến giới trẻ Việt dậy sóng

Chàng trai kéo cả đám "lâu la" đến xin lỗi bạn gái

Dẫu rằng tình yêu là đáng quý, nhưng những cách thể hiện và níu kéo tình yêu bằng cách quỳ gối như những trường hợp trên có lẽ chẳng hay ho gì. Quỳ gối cầu xin tình yêu có lẽ là hành động thể hiện sự bất lực, yếu đuối và kém tự trọng của những người trong cuộc, hơn là một tình yêu nồng cháy.

Giúp Tiin sửa lỗi