Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Lông vùng kín nhiều, vướng vào dương vật, xử lý ra sao?

Lông mu là lông tương đối mềm, mọc khá nhanh, nếu bạn cạo lông thường xuyên có thể tổn thương chân lông, dễ gây viêm nang lông, chân lông, lông mọc sau khi cạo thường cứng, cũng gây tổn thương cho cơ quan sinh dục.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, cháu năm nay 22 tuổi và có vấn đề muốn nhờ bác sĩ tư vấn. Cháu hay bị lông vùng kín vướng vào dương vật, nhất là lúc cương.

Gần đây cháu thấy vùng da đầu dương vật của cháu có bị đỏ và rát, không biết có phải do va chạm tiếp xúc nhiều với lông không. Tại lúc cương lông nó cứ bị mắc vào vùng đầu dương vật. Cháu để dương vật dựng thẳng lên. Cháu có nghĩ đến việc cắt và cạo lông, theo bác sĩ có nên không ạ? Bác sĩ cho cháu cách giải quyết với ạ! Cháu cảm ơn nhiều!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn là người có hệ lông sinh dục tương đối nhiều và dài. Bình thường khi cậu nhỏ ở tư thế xìu (kích thước 4-6cm) lông có thể vướng vào cậu nhỏ. Nhưng khi cậu nhỏ cương, kích thước tăng lên 10-12cm mà lông vướng vào đầu cậu nhỏ chứng tỏ lông mu khá dài. Trường hợp của bạn cũng khá bất tiện, hay bị ứ đọng mồ hôi, khó làm vệ sinh, lông có thể gây tổn thương cho cơ quan sinh dục.

Bạn có thể 'cắt, tỉa, dọn dẹp' phần lông mu cho phù hợp, không ảnh hưởng đến cậu nhỏ nhưng không nên cạo. Lông mu là lông tương đối mềm, mọc khá nhanh, nếu bạn cạo lông thường xuyên có thể tổn thương chân lông, dễ gây viêm nang lông, chân lông, lông mọc sau khi cạo thường cứng, cũng gây tổn thương cho cơ quan sinh dục.

Cậu nhỏ, nhất là phần đầu là bộ phận rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm do cọ xát với quần sịp, là 'đầu vào' thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus và các yếu tố khác. Vì thế bạn cũng cần tìm hiểu và áp dụng các biện pháp vệ sinh cơ quan sinh dục đúng cách (vệ sinh hàng ngày, khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục…), sử dụng trang phục hợp vệ sinh. Thường xuyên thay ga, chăn, giường để không mắc bệnh do ký sinh trùng (ghẻ, rận mu…).

Cám ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi nhé!

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi