Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Nam thanh niên 26 tuổi nhưng lại không có ham muốn tình dục, nguyên do từ đâu?

Ham muốn tình dục tuy là bản năng của con người do cơ quan sinh dục chịu trách nhiệm chính, nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như tâm lý, áp lực cuộc sống, điều kiện môi trường, điều kiện sức khỏe...

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi, chưa vợ nhưng em thấy bản thân không có ham muốn tình dục. Trước kia em cũng hay thủ dâm. Dạo gần đây em thấy dương vật của em không cương cứng (tức có cương nhưng không cứng), nếu có cương thì cũng rất mau xìu. Vậy cho em hỏi có phải em bị bệnh và cần đi khám bác sĩ không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Ảnh minh họa: Internet. 

Ảnh minh họa: Internet.

Bác sĩ Tiin trả lời:

Chào bạn, 26 tuổi, chưa có vợ mà sao thấy không có ham muốn quan hệ tình dục. Bạn cũng tự cảm độ cương cứng của 'cậu nhỏ' không như mong muốn. Nếu bạn đã từng có ham muốn, 'tự sướng' khi có bức xúc hoặc đã có quan hệ tình dục thực sự, nay thấy mọi chuyện không bình thường, có phần 'yếu' hơn, bạn cũng nên quan tâm tới sức khỏe của mình.

Ham muốn tình dục tuy là bản năng của con người (là tự nhiên mà có, sản phẩm của hoạt động của cơ quan sinh dục) do cơ quan sinh dục (tinh hoàn, tuyến tiền liệt, dương vật…) chịu trách nhiệm chính nhưng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như tâm lý, cuộc sống (áp lực công việc, stress, căng thẳng thần kinh…), điều kiện môi trường, tiền sử nghiện thuốc lá, rượu, chất kích thích, do sức khỏe (mắc các bệnh cấp hoặc mãn tính, tác dụng phụ do thuốc điều trị bệnh khác).

Vì thế, khi cơ quan sinh dục có 'vấn đề', đặc biệt các bệnh lý liên quan đến rối loạn cương dương, bệnh lý xuất tinh, vô sinh... nam giới cần được đi khám ở chuyên khoa nam học để tìm nguyên nhân và điều trị bệnh. Đây là vấn đề tế nhị, nhiều bạn trai ngại, sợ bị đánh giá, chê 'yếu' nên rất ngại đi khám. Nhiều bạn cũng hay tự điều trị theo phương thức 'truyền miệng' hoặc sử dụng thực phẩm với hy vọng 'tăng sức mạnh', nhiều khi không có lợi cho sức khỏe.

Nếu cảm thấy không ổn bạn nên đi khám cho yên tâm nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi