Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bác sĩ Tiin: Yêu nhau 1 năm vẫn không muốn hôn môi bạn trai thì có vấn đề gì không?

Trong một mối quan hệ, khi một trong hai bên hoặc cả hai chưa sẵn sàng, chưa hiểu hết về nhau, chưa có độ tin cậy, tình yêu chưa đủ 'chín', sự đụng chạm, kích thích sẽ làm cho họ thấy ghê sợ, lo lắng.

Câu hỏi: Em và người yêu đã yêu nhau được gần 1 năm (trong khoảng thời gian ấy có chia tay xong quay lại). Đương nhiên là yêu một thời gian như vậy thì việc hôn nhau là bình thường đúng không ạ, nhưng em có cảm giác vẫn chưa muốn lắm và vẫn ngại, trừ việc hôn má thì không sao.

Người yêu em thi thoảng rất muốn hôn môi nhưng em lại né tránh. Anh ấy cũng thắc mắc yêu lâu như vậy mà em vẫn cứ ngại ngùng. Có phải là em có vấn đề gì không hay liệu em không yêu anh ấy thật lòng? Mong chương trình giải đáp giúp em, em xin cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Tự em đã có câu trả lời rồi mà, em chưa sẵn sàng với lần quay trở lại sau khi chia tay.

Khi hai người yêu nhau, tùy theo thời điểm sẽ có nhiều cách thể hiện khác nhau. Giai đoạn đầu chỉ là muốn trò chuyện, thấy 'hợp nhau'. Khi đã thấy tin cậy nhau hơn, sự đụng chạm, tiếp xúc giữa hai người sẽ ngày càng 'nâng cấp' bởi sự hấp dẫn mà nó đem lại cho cả hai.

Khi một trong hai bên hoặc cả hai chưa sẵn sàng, chưa hiểu hết về nhau, chưa có độ tin cậy, tình yêu chưa đủ 'chín', sự đụng chạm, kích thích sẽ làm cho họ thấy ghê sợ, lo lắng.

Lúc này, bên có tình cảm phải thật bình tĩnh, kiên nhẫn, không nóng vội 'đốt cháy giai đoạn', ép bên kia để thỏa mãn nhu cầu của bản thân khiến cho 'đối tác' thấy sợ, không hưởng ứng.

Em có thể chia sẻ những cảm giác này với bạn trai, cần có thêm thời gian để hai em hiểu nhau hơn. Chỉ khi thật sự tin tưởng, yêu nhau mới có thể thể hiện tình yêu bằng nhiều hành vi khác nhau.

Em cũng không nên sợ mất tình yêu mà gượng ép mình nhé, hôn ai mà có cảm giác ghê sợ, lo lắng thì thật kinh khủng.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Giúp Tiin sửa lỗi