Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội

Bộ ảnh cưới đẹp như thước phim cổ tích khiến bao cặp đôi thầm ghen tỵ. Bất ngờ hơn khi toàn bộ số ảnh đều do cô dâu chú rể tự chụp ở trời Tây mà không hề có ekip hùng hậu hỗ trợ.

Người ta nói tình yêu có thể làm nên những điều kì diệu. Câu nói này hoàn toàn đúng với trường hợp của Nguyễn Huy An và Vũ Lan Anh, cặp đôi 28 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Bộ ảnh cưới mang tên Journey of Love (Hành trình Tình yêu) của đôi trẻ thu hút hàng nghìn lượt thích chỉ trong ít giờ đăng tải.

Trong thời buổi hiện đại, để có được bộ ảnh cưới ấn tượng không phải là chuyện quá khó nhưng để có loạt ảnh đẹp mỹ mãn do chính tay cô dâu chú rể chuẩn bị từ A đến Z như thế này thì quả là một kì tích.

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 0

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 1

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 2

Chú rể Huy An nảy ra ý tưởng chụp ảnh cưới ở nhiều nước vào đầu năm 2016. Chàng trai vốn là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới, từng theo chân khách hàng đến những địa điểm rất đẹp ở nước ngoài. Khi ấy, chàng trai tự hỏi tại sao mình và người thương lại không tự ghi lại những khoảnh khắc cho riêng mình ở chính những nơi này.

Nghĩ là làm, cơ hội đến là thực hiện, bắt đầu từ giữa năm 2016 đến đầu năm 2018, cặp đôi cùng nhau chu du qua 6 quốc gia là Pháp, Ý, Cộng hòa Séc, Áo, Nhật và Úc. Cứ khách chụp xong, thợ ảnh lại hì hục cùng vợ vác máy móc, đồ đạc đi chụp ảnh cưới.

'Cũng vất vả nhưng nhìn lại thành quả thấy ý nghĩa. Một vài kiểu chúng mình nhờ người khác bấm hộ, còn lại toàn bộ là tự chụp hết', Lan Anh chia sẻ.

Dù ngày mai (18/3), hai bên gia đình sẽ tổ chức hôn lễ nhưng bộ ảnh cưới vẫn chưa hoàn thiện. Cặp đôi còn muốn tiếp tục chụp hình tại các quốc gia khác để bổ sung vào loạt ảnh để đời của mình.

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 3

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 4

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 5

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 6

Những thước ảnh cưới ở 6 quốc gia của cặp đôi trẻ khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ.

Những thước ảnh cưới ở 6 quốc gia của cặp đôi trẻ khiến nhiều người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ.

Trải nghiệm thú vị nhất của cô dâu trong quá trình thực hiện bộ ảnh đặc biệt này là mặc váy cưới đi tàu ngầm hoặc xe buýt.

'Vì đi tự túc nên chúng mình chọn phương tiện công cộng để di chuyển cho thuận tiện và tiết kiệm. Ra nước ngoài không quen, không có chỗ thay đồ nên mình mặc luôn váy ở khách sạn.

Chưa kể những lần đi bộ khá xa, váy lại to xòe nên khá vướng víu. Nhưng bù lại, đi đến đâu cũng được mọi người chúc mừng, hỏi thăm, khen đồ đẹp và cô dâu như công chúa', Lan Anh hạnh phúc kể.

'Mọi người thường đi du lịch khoảng 7-10 ngày nhưng chúng mình toàn đi ít nhất là 2 tuần đến gần một tháng. Chồng mình chụp cho khách xong thì cả 2 tự mày mò đường đi, tìm địa điểm đẹp, căn giờ có ít khách du lịch nhất để đến chụp ảnh.

Có lần bọn mình đi từ Paris (Pháp) sang Praha (Cộng hòa Séc) bị trễ máy bay 2 lần liên tiếp, phải mua vé đến lần thứ 3 mới bay được. Vé mua gấp rất đắt. Mất mười mấy triệu trong một buổi sáng, hai đứa nhìn nhau cười ra nước mắt'.

Bộ ảnh cưới kì công cũng ngốn của cả hai rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc

Bộ ảnh cưới kì công cũng ngốn của cả hai rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc

Lan Anh bật mí chi phí cho bộ ảnh cưới này vào khoảng 300 triệu đồng. Bộ ảnh cưới không chỉ là thành quả được cả hai cùng nhau đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc mà còn là minh chứng cho những nỗ lực vun đắp tình yêu của đôi bạn trẻ. Lan Anh thừa nhận bộ ảnh thể hiện sự 'liều và điên' của cả hai.

Trong khi đó, tâm sự của chú rể về bộ ảnh đặc biệt này trên Facebook cá nhân cũng gửi gắm thông điệp tình yêu đầy ý nghĩa:

'26 tuổi có là quá muộn để bắt đầu những chuyến đi xa? Với chúng tôi thì không bao giờ là muộn cả. Vào những ngày đầu của năm 2016, một ý tưởng loé lên, tôi nói với bạn nữ:

⁃ Đi Pháp chụp ảnh cưới không?

⁃ Ông định cưới tôi á ?

⁃ Đi không? Có hay không?

⁃ Đi để tìm đĩa bay thì cũng được!

Chúng tôi vẫn hay nói chuyện theo kiểu không liên quan gì đến nhau như thế. Nhưng thật ra trong lòng hiểu nhau sâu sắc: Đi chứ, nhất định phải đi chứ! Mình vẫn trẻ mà, hãy tự tìm cơ hội cho mình.

Thật sự vất vả và tốn kém, nhưng sau gần 3 năm, nhìn lại những nơi đã đi qua cùng nhau, xem lại những tấm ảnh đã chụp cho nhau, cảm thấy mối tình này rất có ý nghĩa. Vẫn là câu nói cũ: không cần biết là đi đâu, bao lâu và bao xa, chỉ cần là mình đi cùng nhau. Em nhỉ'?

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 9

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 10

Bộ ảnh cưới ở 6 quốc gia cùng hành trình 'liều và điên' của cặp đôi Hà Nội 11

Nhìn lại hành trình từ yêu đến cưới của mình, cô dâu bật cười khi nhớ lại những cung bậc cảm xúc đan xen. Chàng trai nảy sinh tình cảm khi học chung cao học. Nhưng khi ra trường, cả hai phải trải qua vài mối tình rồi mới chính thức quay về bên nhau.

'Có thời gian chúng mình nghĩ tình cảm không đi đến đâu. Nhưng rồi nhân duyên không dứt, cuối cùng vẫn không thể sống thiếu nhau', Lan Anh tâm sự.

Ảnh: NVCC.

Giúp Tiin sửa lỗi