Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gái xinh và bí quyết giữ đàn ông có 1-0-2 giúp chị em chặn đứng chuyện ngoại tình

'Bởi tôi luôn hiểu giá trị của mình, chứ không bao giờ đặt giá trị người khác lên trên! Luôn để anh ta biết rằng 'Cần thì rất cần, yêu là yêu nhất. Nhưng đừng quên trên nhất vẫn còn giải đặc biệt!', tác giả viết.

BÍ QUYẾT GIỮ ĐÀN ÔNG!

Chắc là khi đọc cái tít này thì rất nhiều chị em tò mò xem đó là gì. Cũng không thấy làm lạ, bởi xã hội ngày nay đến những chuyện tình đẹp nổi tiếng khiến người ta thêm động lực tin tưởng vào thứ hạnh phúc vĩnh cửu cũng tan thành mây khói bởi một người thứ 3. Và là phụ nữ, ai cũng mưu cầu hạnh phúc, nên mong muốn giữ người đàn ông của mình thì cũng không sai. Tôi nghe đâu đó có người nói: 'Đàn ông muốn là người đầu tiên, còn phụ nữ muốn là người cuối cùng!'.

Nhưng hình như không! Phụ nữ hay đàn ông cũng tùy lối sống và suy nghĩ. Ích kỉ hơn, là những người muốn tất 'Đầu tiên và cũng phải là cuối cùng'.

Tôi chẳng hiểu vì sao có nhiều người lại vất vả vì thứ mục tiêu đó đến vậy. Khi đời người có 60 năm chính xác như bài 60 năm cuộc đời:

20 năm đầu sung sướng không bao lâu

20 năm sau sầu dâng cao vời vợi

20 năm cuối là bao?

Cứ quanh đi quẩn lại yêu - tổn thương - tha thứ với một người hết lần này đến lần khác.

PHÍ ĐỜI!

Thà chưa bị, hoặc 1-2 lần không sao! Đây không biết bao nhiêu lần mà cứ giả vờ ngu hoài không hiểu!

Đầu đời đã vật vã yêu, giữa đời vật vã thứ tha, cuối đời thì mới thấy nuối tiếc vật vã cũng chẳng làm gì được nữa!

Tôi không bao giờ có thói quen quản lý quá nhiều. Càng không có thói quen áp đặt suy nghĩ người khác. Nhưng sai một lần, đồng nghĩa với việc anh ta đã có cơ hội không còn gặp lại tôi nữa! Bởi tôi luôn hiểu giá trị của mình, chứ không bao giờ đặt giá trị người khác lên trên! Luôn để anh ta biết rằng 'Cần thì rất cần, yêu là yêu nhất. Nhưng đừng quên trên nhất vẫn còn giải đặc biệt!'.

Chỉ là nếu như tôi yêu anh, anh cũng yêu tôi nhưng lại rung động bởi một người phụ nữ đến sau. Thay vì ngồi chờ anh suy nghĩ lại, tôi cũng thử cảm nắng một người khác. Thử say tình mới xem sao!

Đời người thì ngắn, hơi đâu đợi? Hơi đâu trách móc? Hơi đâu tranh nhau làm gì?

Về cơ bản cái gì cũng có giá của nó. Anh đi được, thì đồng nghĩa với việc về sau người ta có đi, thì anh cũng không được phép mở mồm!

Bí quyết giữ đàn ông của tôi là: 'Cứ để họ đi - đi xong khỏi về!'.

Trên đây lại là một bài viết ngàn like khác của tác giả từng hỏi thẳng mẹ chồng: 'Con trai mẹ đi làm dâu thì bao lâu bị người ta đuổi về'. Nhưng lần này Vũ Ngọc Loan tung chiêu mới về bí quyết giữ đàn ông với cách có 1-0-2 mà chị em thi nhau tag tên nhau. Nói là bí quyết thì hơi sai, có lẽ đó là một tư tưởng thì đúng hơn.

Câu nói khiến chị em tâm đắc nhất là: 'Nhưng sai một lần, đồng nghĩa với việc anh ta đã có cơ hội không còn gặp lại tôi nữa! Bởi tôi luôn hiểu giá trị của mình, chứ không bao giờ đặt giá trị người khác lên trên! Luôn để anh ta biết rằng: Cần thì rất cần, yêu là yêu nhất. Nhưng đừng quên trên nhất vẫn còn giải đặc biệt!'. Cuối cùng thì tác giả chốt: 'Bí quyết giữ đàn ông của tôi là: Cứ để họ đi - đi xong khỏi về!'.

 

Tác giả bài viết từng được 1 số người phong cho biệt danh là 'thánh yêu' với những phát ngôn ngang tàng nhưng khiến chị em thấy trí lý.

Có lẽ vì tư tưởng mạnh mẽ này mà khiến không ít chị em phụ nữ với lòng vị tha quảng đại đã luôn tha thứ cho người đàn ông của mình khi họ phản bội rồi lại tự làm mình đau. Câu chuyện như một lời nhắc nhở với phụ nữ hãy mạnh mẽ lên và biết sống cho bản thân mình thay vì 2 từ hy sinh đã được gắn với thân phận đàn bà từ xưa đến nay.

Dưới đây là cuộc trò chuyện ngắn với tác giả:

Để rút ra kinh nghiệm đau thương này chắc hẳn bạn đã từng trải qua những tha thứ và cay đắng?

Đề rút ra kinh nghiệm này mình cũng đã từng thử rất nhiều cách khác và cũng do giao tiếp với nhiều người đàn ông. Cũng như có rất nhiều bạn bè thân thiết là đàn ông. Mình thấy được rằng không phải cứ quản lý, cho vào khuôn khổ thì sẽ không bao giờ ngoại tình. Trái lại, những người tôn trọng quyền riêng tư của nhau họ lại rất biết điều và tự ý thức bản thân khỏi cám dỗ.

Có câu chuyện nào cụ thể mà bạn đã phải trả giá cho sự tha thứ rất đỗi đàn bà của mình?

Mình đã từng tha thứ cho một người, duy nhất một người mặc dù người đó chưa tái phạm lần 2. Nhưng những ngày tháng quay lại tình cảm đã không được như trước, không còn tin tưởng cũng như sâu đậm. Nhìn thấy khuôn mặt người đàn ông mình từng yêu thương là lại hình dung ra cái cách họ thân mật nhau sau lưng mình.

Rồi mình cảm thấy có tiếp tục cũng chẳng mang lại kết quả tốt đẹp gì, cũng như chẳng thể đi tới đâu. Và mình quyết định chia tay, thời điểm đó mình thấy rất thoải mái. Còn hơn rõ ràng vẫn đang được yêu thương mà lại thấy khó chịu, mệt mỏi khi tha thứ mà không thể quên những gì người ta đã gây ra. Bởi thế mà 1 là không bao giờ làm, 2 là đã làm thì không bao giờ có thể như trước!

Tuy thế, vẫn chẳng phải vô cớ mà đàn bà được gọi là phái yếu, nói thì dễ nhưng làm mới khó?

Làm được hay không là do cách nghĩ! Vì mình nghĩ tha thứ cho người phản bội không thể có hạnh phúc trở lại và không bao giờ quên được thứ người ta làm. Suy nghĩ đó giúp mình làm được!

Theo bạn, có phải vì phụ nữ dễ tha thứ hoặc cứ suy nghĩ vì điều này, vì người khác mà làm cho đàn ông hư không?

Bởi vì nhiều người đàn ông họ biết chắc chắn, dù họ có sai trái xin lỗi vài câu, nịnh nọt 1 tí, chai lì 1 tí thì kiểu gì cũng được tha. Nên đàn ông họ lúc nào cũng nghĩ dù có đi đâu vẫn có nơi để trở về. Cho nên để không muốn tổn thương - các chị em nên đặt sẵn cho đàn ông của mình 1 tư duy : 'Anh làm được, tôi cũng làm được!' và 'Tôi không phải là nơi muốn đi là đi - muốn về là về!'.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu cứ sai mà bỏ thì cũng thật khó có được một mối quan hệ dài lâu, vậy có nên có trường hợp ngoại lệ nào không?

Tất nhiên là không phải cái gì sai cũng bỏ. Mà là mỗi người tự đặt cho mình giới hạn khác nhau. Ví dụ như có người thì chỉ cần chồng không lăng nhăng còn thế nào vẫn chấp nhận được Nhưng có người lại chỉ cần anh chơi bời mà không mang tiền đi vẫn mang tiền về nuôi vợ nuôi con thì vẫn chấp nhận được...

Mỗi người nhìn nhận cách sai và giới hạn nó khác nhau. Ai chạm tới thì coi như tước quyền được gắn bó với mình. Còn một mối quan hệ lâu dài hay không không quan trọng. Quan trọng là bên nhau có hạnh phúc hay không? Vì lâu dài mà sống không vui, không hạnh phúc, không tốt đẹp chỉ làm lãng phí thời gian, lãng phí cuộc đời. Mà đời người có bao lâu đâu bạn nhỉ!

Giúp Tiin sửa lỗi