Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử

Khi chuyện bại lộ, một phe thì bảo lột sạch quỹ đen của chồng như thế là đúng, đàn ông có tiền nhiều trong người hư thân, một phe thì cho rằng những người vợ làm thế thật chẳng hay ho gì.

27/10/2018 23:55

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, hầu như người vợ sẽ là người nắm toàn bộ tài chính, chi tiêu trong gia đình. Bởi vậy mà, tiền lương hàng tháng của chồng sẽ bị quy về một mối là 'chiếc két của vợ' - nỗi ám ảnh của các đức ông chồng vì một khi tiền đã đưa vào thì rút ra vô cùng khó.

Tâm lý của hầu hết các anh chồng là luôn muốn trong ví có chút tiền bạc xông xênh, để nhỡ may có chuyện bất ngờ đủ để phòng thân hoặc mời bạn mời bè dăm ba chầu nhậu... Anh nào phải nộp 1/2 hoặc 2/3 thì còn đỡ, nhưng đa số bà vợ nào cũng thích 'trấn lột' sạch đến từng xu của chồng để cho đỡ 'nảy sinh tệ nạn'. Ngoài ra nếu muốn 'phát sinh' thêm thì cần trình bày lý do chính đáng với vợ mới được 'mở két' bonus thêm vài trăm tùy điều kiện.

Chính vì thế, không ít anh chồng đã nghĩ ra chiêu giấu tiền, hòng làm 'quỹ đen' qua mặt vợ. Nhưng nào ngờ, 10 anh thì 9 anh bị vợ phát giác và trấn lột không thương tiếc.

Mới đây nhất là có một cô vợ, sau khi phát hiện ra chồng có 520 nghìn trong túi quần đã lấy dao lam rạch túi chồng ra (giả hiện trường một vụ móc túi), còn tự khen là 'mình khôn quá'.

Qua câu chuyện này, 2 luồng tư tưởng đã được đưa ra, một thì cho rằng, người vợ này đã rất thông minh, lột sạch tiền chồng để tránh trường hợp 'mèo mỡ', có tiền rủng rỉnh sinh hư, số khác lại cho rằng, cô vợ này quản chồng chặt quá, không khéo có ngày chồng sinh chán nản, hơn nữa lại mất oan tiền mua quần mới cho chồng.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 0

(Ảnh minh họa)

Thành viên Thu Thảo bình luận: 'Mẹ nó thật tinh ranh, nghĩ cả ra cách đấy. Thế nào anh chồng cũng nghĩ bị rạch túi mất lúc nào ở đường không hay cho mà xem. Mình cũng ghét nhất kiểu bị giấu tiền, nói thì đưa chứ không thành thật với nhau thì bực lắm'.

Tài khoản Trần Thuỳ Linh cũng đồng tình: 'Em cũng vậy, chuyện gì cũng có thể bỏ qua nhưng em ghét nhất là giấu giếm, thành thật, phải thành thật. Chồng thì vô lo, mình thì quá nhiều thứ phải nghĩ, bảo sao già nhanh'.

Nickname Nguyễn Quỳnh Nga'ss đồng cảnh: 'Giống y chang chồng tớ, mỗi lần như vậy tớ lấy hết tiền và biết bị mất mà không dám lên tiếng hay la lối tiếng nào hết. Nó giấu chỗ nào tớ cũng lấy được nên chẳng bao giờ giấu tiền qua mắt nổi tớ hết'.

Số khác lại có quan điểm ngược lại: 'Quản chặt quá nó chán đấy, gì thì gì cũng nên vừa phải thôi', thành viên Thủy Vũ bình luận.

Bạn Võ Thanh Tú thì nhận xét: 'Rạch túi xong tốn tiền mua quần mới cho chồng à? Mà ông chồng bạn cũng đến là khổ, có mấy trăm ngàn thôi cũng phải giấu làm 'quỹ đen'. Quản vừa thôi bạn ơi không có ngày ngộp thở'.

Bạn Hạnh Viên lại đưa ra quan điểm: 'Nhà mình thì lại khác, chồng đưa 1 khoản cố định cho mình lo cho con rồi. Còn lại chồng tự giữ, tự chi tiêu và tự lo các khoản chi to như mua tivi, tủ lạnh,... mà thỉnh thoảng vẫn cho riêng vợ đi mua nọ mua kia hoặc mua cho vợ nên cứ mình chẳng để tâm lắm đến quỹ đen quỹ đỏ của chồng, chỉ nhắc chồng chi tiêu cho hợp lý thôi'.

Đồng quan điểm, nickname Thy Thy Dương viết: 'Đàn ông ra đường cũng phải có chút tiền riêng để xài cafe, thuốc thang lặt vặt chứ. Đâu phải cái gì cũng báo cáo với vợ rồi ít tiền cần thì lại hỏi sao? Mình thấy chị em chặt và kĩ quá cũng không tốt'.

Trước đó cũng có rất nhiều phi vụ các đức ông chồng giấu tiền riêng làm 'quỹ đen' khiến chị em ngã ngửa. Mặc dù vậy, cũng phải khâm phục khi những bí mật này luôn được 'bật mí' bởi tài quan sát không ngờ của hội chị em.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 1

Để không bị vợ phát hiện khi có tài khoản 'đen', nhiều ông chồng gây choáng với những pha giấu tiền bá đạo có 1-0-2 khiến người xem không thể nhịn cười, điển hình như cách giấu tiền vào bóng đèn thế này đây.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 2

Quỹ đen của chồng được cất kỹ trong bao gạo nhưng vẫn bị vợ phát hiện.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 3

Tiền giấu trong tất chân.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 4

Ổ đĩa laptop là một nơi cất tiền tuyệt vời.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 5

Đây là nơi mà rất ít chị em đụng đến.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 6

Gối cũng trở thành nơi cất giấu quỹ đen của các ông chồng.

Khi chồng tỉnh táo giấu quỹ đen toàn chỗ hiểm vẫn không lại với những cô vợ có gene thám tử 7

Mặc dù nghĩ ra trăm phương nghìn kế, nhưng có vẻ như 'kế' nào cũng bị chị em lần ra hết cả rồi.

Quả thực những câu chuyện ở trên tưởng chừng vừa quen thuộc vừa chẳng có cái gì to tát, song ngồi nói dăm câu qua lại, các chị em bỗng thấy nảy sinh bao vấn đề. Nhưng chung quy lại, nói gì thì nói, mỗi nhà mỗi hoàn cảnh khác nhau, thiết nghĩ, không phải ông chồng nào có tiền cũng nảy sinh tệ nạn và nếu chị em bớt chặt chẽ lại, không nhăm nhe moi tiền chồng thì các anh ấy cũng không có cớ gì phải lập quỹ đen, quỹ đỏ.

Vậy nên các cụ xưa mới có câu 'lạt mềm buộc chặt' là vì thế, chị em phải làm sao vừa để chồng tự giác nộp đủ lương mà tâm lý 2 vợ chồng đều thoải mái đó mới là cao tay, nhưng đây cũng là bài toán khéo léo mà không phải chị em nào cũng làm được nếu không có chiến thuật rõ ràng.

Theo Vũ Linh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều