Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ

Do biến chứng của tiểu đường nên vợ ông đã mất đi thị giác. Suốt quãng thời gian đó bà rơi vào tâm trạng chán chường, không còn niềm vui trong cuộc sống. Là một người chồng tận tụy, yêu vợ, ông biết nhiệm vụ của mình hiện giờ chính là tìm lại nụ cười cho bà.

Hàng triệu người đàn ông trên thế gian này cứ mỗi dịp lễ hay ngày kỷ niệm lại bỏ tiền ra để mua hoa tặng vợ. Thế nhưng một cụ ông người Nhật đã nâng tầm việc tặng hoa lên một mức độ cao hơn, ông trồng hẳn cả một khu vườn hoa thơm hồng rực rộng thênh thang chỉ để làm cho vợ mình vui vẻ hơn sau khi bà mất đi thị giác.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 0

Ông Toshiyuki Kuroki và bà Yasuko cưới nhau được 30 năm cho đến khi bà trở nên mù lòa. Ông bà từng có một cuộc sống bình yên hạnh phúc vô cùng tuyệt vời, ngày ngày cùng nhau đến nông trại chăm đàn bò sữa. Họ có với nhau 2 người con đều đã trưởng thành và xinh đẹp. Tưởng như mọi thứ cứ như vậy trôi qua, ngờ đâu tai nạn giáng xuống thật bất ngờ.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 1

Vì biến chứng của căn bệnh tiểu đường, chỉ trong một thời gian ngắn, bà Yasuko đã bị mất đi thị giác. Cuộc sống vốn quen tay làm lụng, mỗi ngày đều thức dậy từ tờ mờ sáng và làm việc quần quật cho đến khi mặt trời xuống núi, giờ đây không còn thị lực, bà Yasuko bỗng rơi vào trạng thái trầm uất, buồn rầu cả ngày.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 2

Chỉ mới đây thôi đôi vợ chồng già còn dự định sắp tới nghỉ hưu sẽ cùng nhau làm một chuyến du lịch khắp đất nước, vậy mà bây giờ bà Yasuko lại thu mình lại, không muốn gặp ai, không muốn nói chuyện hay tiếp xúc với ai chứ đừng nói là đặt chân đến tham quan những nơi mà bà không còn thể ngắm nhìn nữa.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 3

Ông Toshiyuki nhìn thấy vợ mình như vậy không khỏi đau xót. Ông tự đặt cho mình một nhiệm vụ duy nhất trong cuộc sống, đó chính là tìm lại nụ cười rạng rỡ ngày xưa của bà nhưng loay hoay mãi không biết mình phải làm cái gì. Cho đến một hôm, ông để ý thấy rất nhiều người đi ngang qua đều đứng trầm trồ ngắm nhìn những bụi hoa chi anh màu hồng sáng rực rỡ trong khu vườn nhà ông.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 4

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 5

Lúc đó, ông Toshiyuki bật ra một suy nghĩ rằng, nếu như ông trồng thêm nhiều hoa hơn, mọi người sẽ đến ngắm hoa nhiều hơn và họ sẽ cùng ông bầu bạn với bà Yasuko, bà sẽ bớt buồn rầu hơn.

Vậy là ông đã bỏ hẳn công việc ở nông trại, chỉ chuyên tâm trồng những thảm hoa chi anh hồng xinh đẹp bao bọc lấy toàn bộ ngôi nhà của ông bà. Trong suốt hai năm tiếp theo, ông Toshiyuki một mình lặng lẽ chặt hết cây và trồng thêm những luống hoa chi anh, chăm sóc cho chúng tỉ mẩn từng chút một.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 6

Giờ đây sau cả thập kỷ kể từ khi hạt giống đầu tiên được gieo xuống đất, khu vườn của ông bà tại thị trấn Shintomi đã là một địa điểm tham quan thu hút đến 7.000 lượt khách mỗi năm.

Từ tháng 3 đến tháng 4 là lúc những đóa chi anh đua nhau nở rộ, mang đến một cảnh tượng vô cùng ấn tượng, phủ một màu hồng rực rỡ trên những sườn dốc thoai thoải xung quanh ngôi nhà.

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 7

Khách tham quan không chỉ đến ngắm và chụp hình với hoa, họ còn có thể đi tham quan khu vực chuồng bò cũ, nơi đây đã được sửa sang lại, trở thành một 'viện bảo tàng của tình yêu', trưng bày những hình ảnh tuyệt đẹp của ông bà. 

Lặng lẽ 2 năm trời trồng cả vườn hoa an ủi người vợ mù lòa, tình yêu của cụ ông này làm ai cũng phải rơi lệ 8

Và bà Yasuko sẽ ngồi đó nói chuyện với mọi người, kể lại cho họ nghe với một sự tự hào về tình yêu của ông đã dành cho bà với một nụ cười móm mém thật rạng rỡ. Bà không còn buồn hay tủi thân nữa, bởi bà biết bên cạnh mình có một người chồng yêu thương và lo lắng cho bà hơn tất thảy mọi thứ trên đời. 

Giúp Tiin sửa lỗi