Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Lúc vợ sinh ba thì đẩy sang nhà ngoại, khi bố mẹ ốm tai biến nằm liệt thì bắt vợ về chăm, lời đáp trả sâu cay của người vợ khiến dân mạng tán thưởng

Câu chuyện khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng vì người chồng ích kỉ, vô tâm, chỉ biết nghĩ cho bản thân và gia đình mình mà không màng đến sức khỏe, tâm sinh lý của người vợ.

Các cô gái thường rỉ tai nhau rằng 'hôn nhân là nấm mồ của tình yêu' là bởi lẽ, bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có vô vàn những vấn đề khác phát sinh. Nếu hiểu, bao dung và chia sẻ với nhau thì cuộc sống sẽ bộn phần tốt đẹp, nhưng chỉ cần một người ích kỉ, một người vô tâm thì hôn nhân ấy ắt có đắng cay rồi.

Nhất là khi có 'thiên thần nhỏ' chào đời, việc tranh luận giữa cho vợ về nhà nội, nhà ngoại vốn đã là 'bài toán' đau đầu, thế nhưng mâu thuẫn đến mức cho con về nhà ngoại tận 6 năm như chuyện của cặp vợ chồng này thì quả là hiếm.

Đăng trên một diễn đàn đông thành viên, anh chồng hỏi ý kiến dân mạng về việc có nên ly dị vợ hay không, anh ta kể về cô vợ mà theo anh là trái tính trái nết, khó bảo. Cô vợ sinh ba nhưng người chồng lại muốn để ở nhà ngoại cho người nhà bên đó chăm sóc cả.

Đến khi con cứng, vợ bế về nhà chồng thì ông bà lại ý kiến, giặt đồ cho các cháu cũng chẳng được yên ổn. Chị vợ lại xách con về ngoại chăm sóc.

Chưa kể cô em chồng lớn rồi nhưng không biết đụng tay đụng chân. Chê cơm chị dâu nấu mà chẳng biết tự làm để ăn, dẫn đến gia đình bất hòa.

Đến cuối cùng, chị vợ để con ở nhà ngoại tận 6 năm. Không may, ông bà nội bị tai biến, người chồng lại bắt vợ gửi con ở nhà ngoại và về chăm bố mẹ chồng. Trong khi em gái và em trai của chồng và cả chồng nữa thì không tham gia việc phụng dưỡng chăm sóc bố mẹ.

Nghĩ đến việc ngày trước bị hắt hủi, không ai đỡ đần, cô vợ bức xúc không muốn về và cũng không muốn chăm sóc bố mẹ chồng, cô nói chồng gọi em gái về mà chăm. Thế nên 2 vợ chồng đã cãi vã om sòm, còn nhắn tin qua lại và chồng thì đòi ly hôn.

Câu chuyện được anh chồng chia sẻ trên mạng xã hội

Câu chuyện được anh chồng chia sẻ trên mạng xã hội

Nguyên văn, anh này viết: 'Mình có cô vợ ngày xưa nói gì cũng nghe nhưng từ ngày sinh con xong thì trở nên trái nết.

Mình chịu đựng nhiều đến giờ không thể chấp nhận được, muốn ly dị

Vợ sinh ba, vì biết là sinh đẻ sẽ vất vả nên trước ngày đẻ có làm mâm cơm mời gia đình bên nội để nhờ giúp đỡ từ phía chị em chồng.

Thật ra thì bên nhà chồng có giúp thì cũng không thể nào bằng mẹ đẻ chăm được nên mình đề nghị vợ về nhà đẻ để ông bà tiện chăm sóc. Vợ không nghe cứ nằm dài ở nhà chồng.

Người chồng đăng ảnh hỏi có nên ly dị hay không.

Người chồng đăng ảnh hỏi có nên ly dị hay không.

Bố mẹ mình thì già rồi nên khó tính, thấy con dâu nằm không với 3 đứa con thì lại nhiếc móc. Đêm ấy mình mặc cho 4 mẹ con trông nhau cho mà biết. Vợ thức trắng đêm không ngủ được, hôm sau mới đồng ý về nhà bà ngoại.

Được mấy tháng vợ bế con về nhà mình, bảo là con nhớ bố. Lại cả khoản nấu ăn không được ngon nên làm ông bà tách ra ăn riêng, hết bữa thì mỗi bên một chậu bát cần rửa.

Chưa kể còn giặt giũ cho ba đứa con nhỏ mà vợ thì hay xả dã man nước, nhiều khi rất lãng phí. Mình có bảo về bên ngoại mà ở muốn tắm muốn giặt bao nhiêu nước chả được vì ông bà dùng nước giếng.

Vợ và em gái mình cũng không được hòa thuận nữa. Hồi ấy em mình chưa cưới nên cứ chị dâu em chồng đi ra đi vào là lườm nguýt nhau.

Em gái mình thì không ăn được đồ mỡ mà vợ cứ làm đồ mỡ để trêu ngươi. Mình cũng nói vợ một chút nhưng vợ cứ bướng nên không kiềm chế được mà tát vợ một hai cái.

Cuối cùng vì không có ai chăm con cùng nên vợ cũng đồng ý ở nguyên lại nhà đẻ nhưng tưởng đâu cho ba đứa ở đó đến khi cứng cáp, thế mà nay 6 tuổi thì đã đòi đưa về bảo vào lớp một rồi nên cho về ông nội học.

Đúng lúc này bố mẹ mình lại gặp nạn, cả hai cụ đều bị tai biến giờ nằm một chỗ. Vợ nghe thế liền không cho 3 đứa nhỏ về nữa mà còn bảo gọi em rể với em gái về mà chăm.

Đúng là chán, lúc cần thì không về lúc không cần thì cứ vác mặt về. Mình xuống nước bảo vợ để 3 đứa con lại nhà đẻ rồi về chăm bố mẹ vì giờ em gái đi lấy chồng nhà còn mỗi mình. Mình mà nghỉ làm thì không có tiền thế mà vợ cũng ngúng nguẩy không đồng ý.

Mình mới hỏi thế em không sợ đến lúc mình già rồi con cái không chăm sóc à, vợ lại còn gân cổ bảo tôi chỉ sợ con tôi giống em gái anh thôi, còn chuyện khác tôi không quan tâm.

Mình có nên ly dị vợ không?'.

Tin nhắn của hai vợ chồng.

Tin nhắn của hai vợ chồng.

Sau khi đăng tải câu chuyện, rất nhiều cư dân mạng bức xúc với hành động ích kỉ, vô tâm của anh chồng. Nhiều người tỏ ra không hài lòng và đã có những ngôn từ chỉ trích khá gay gắt.

- 'Thật sự chẳng hiểu anh chồng này nghĩ gì? Anh nghĩ làm thế mà được à? Người ta sinh 1 lúc 3 đứa con vất vả gấp mấy lần người thường, lúc đó chẳng thấy bóng dáng ai chăm, bây giờ lại đòi vợ về chăm rồi không được lại lên giọng muốn ly dị ư? Anh làm gì có tư cách làm chồng, làm cha?'.

- 'Chị vợ đáp trả đúng quá! Đọc mà thương người vợ bao nhiêu thì bức xúc với người chồng này bấy nhiêu. Biết là bố mẹ ốm đau phải chăm sóc nhưng nghĩ lại quá khứ thật là không đành chút nào, nhất là còn 3 con ở nhà bà ngoại tận 6 năm trời? Chẳng hiểu cả gia đình nhà chồng này nghĩ gì nữa'.

- 'Chuyện muôn thuở, nghĩ mình là vàng còn con người ta là gì mà có cái quyền ép buộc như thế?'.

Bên cạnh đó, có ý kiến khuyên rằng 2 vợ chồng nên ngồi lại nói chuyện với nhau cho rõ ràng. Nếu người chồng cảm thấy sai thì nên xin lỗi rồi xem lại trách nhiệm của mình. Việc ông bà đối xử với mình trước đây có thể không tốt nhưng lúc tai nạn thì chỉ nhờ con cái được mà thôi. Người già không ai chăm sóc cũng không được. Hai vợ chồng cần thương lượng phương án, thay nhau chăm sóc và thuê người giúp cũng là một cách hay.

- 'Mình nghĩ bây giờ ông bà ốm nặng, không chăm cũng không được, thôi thì 2 vợ chồng ngồi lại thương lượng, nói chuyện với nhau cho rõ ràng. Nếu không chăm được thì thuê người chăm ông bà cũng được'.

Mặc dù chẳng biết nghe xong hàng trăm lời khuyên của cư dân mạng, anh chồng trên sẽ quyết định thế nào, thế nhưng hiện tại câu chuyện vẫn đang được chia sẻ rầm rộ và nhận thêm nhiều bình luận trái chiều.

Góp ý cho Tiin