Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nàng dâu lên mạng than thở mẹ chồng ki bo, ai ngờ bị mắng ngược: Toan tính giống nhau một giuộc

Mẹ chi tiền gạo, con chi tiền thịt, cá, rau, củ , quả.. (tóm lại là thức ăn). Mẹ xót gạo nên khi nào nấu cũng thiếu cơm, con dâu nấu dư 1 chút là bực dọc cả ngày. Cơm lỡ dư ra mà thiu thì bắt vợ chồng con ăn hết, mẹ ăn cơm nóng và nói là cơm nguội chưa thiu đâu...

Là phụ nữ, sinh ra đã phải chịu bao nhiêu là thiệt thòi. Đến khi lấy chồng, sinh con lại càng vất vả hơn nữa. Đã thế ngoài việc phục vụ chồng, phục vụ con. Họ lại còn có nghĩa vụ phục vụ cả bố mẹ chồng, chăm lo cho gia đình chồng.

Ngày về nhà chồng, hầu hết các cô dâu đều được khuyên bảo phải 'giữ phận dâu con', phải biết cáng đáng 'giang sơn nhà chồng', phải 'xem cha mẹ chồng như cha mẹ ruột' và vô vàn thứ bổn phận, trách nhiệm khác. Thế nhưng, để mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn luôn thuận hòa, tránh xa cãi vã thì yêu thương không thể chỉ đến từ 1 phía. Bởi nếu mẹ chồng tử tế, con dâu không biết điều hay mẹ chồng soi mói, ích kỉ, con dâu chua ngoa... thì sớm muộn cũng phát sinh mâu thuẫn.

Ở với mẹ chồng chi ly, tính toán quá khiến nàng dâu than trời vì ức chế. Ảnh minh họa

Ở với mẹ chồng chi ly, tính toán quá khiến nàng dâu than trời vì ức chế. Ảnh minh họa

Mới đây nhất, là màn kể xấu mẹ chồng ki bo bủn xỉn của cô con dâu sau thời gian sống chung một mái nhà khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

Cô kể: 'Mẹ chồng chi tiền ga, con dâu chi tiền điện, nước, internet, cáp... Mỗi lần mẹ chồng nấu canh thì sẽ dùng bình siêu tốc đun nước sôi rồi đổ vào cho khỏi hao ga, kho cá thịt hay hầm canh thì dùng nồi cơm điện, nấu 1 bữa trưa ăn luôn cả ngày khỏi nấu buổi chiều tốn ga. Con dâu mà nấu thì ngồi ngoài chỉ đạo: Nhớ đóng nắp nồi không hao ga, nhớ để lửa nhỏ, nhớ..., nhưng điện thì mẹ không xót đâu.

Mình mẹ ngồi mở 2 cái quạt, bật cái ti vi ngồi từ sáng tới chiều, máy lạnh thì phà phà ngày đêm dù trời nóng hay trời lạnh. Mẹ chi tiền gạo, con chi tiền thịt, cá, rau, củ , quả... (tóm lại là thức ăn). Mẹ xót gạo nên khi nào nấu cũng thiếu cơm, con dâu nấu dư 1 chút là bực dọc cả ngày. Cơm lỡ dư ra mà thiu thì bắt vợ chồng con ăn hết, mẹ ăn cơm nóng và nói là cơm nguội chưa thiu đâu.

Còn đồ ăn thì sao nhỉ? Thoải mái đi, me chồng cứ nấu và ăn cho sướng. Ăn không hết thì bà đổ vào thùng rác thôi. Ôi, nhiều khi thấy mệt quá, kêu mẹ ơi ga với gạo tháng hết 300. Thôi, để con chi cho. Bà nói: Tao không cần chúng mày nuôi tao'.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu này khiến nhiều chị em ngán ngẩm.

Câu chuyện về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu này khiến nhiều chị em ngán ngẩm.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của nàng dâu này đã thu hút rất đông ý kiến của chị em, mẹ bỉm. Bên cạnh số ít ý kiến cho rằng người mẹ chồng này ích kỉ, toan tính, đa phần bình luận còn mắng ngược lại cô con dâu vì cách kể chuyện khó nghe.

- 'Ôi bó tay, mẹ chồng quá quắt vậy, rõ ràng là bà ích kỉ và chỉ nghĩ cho mình thôi, không coi bạn là ruột thịt máu mủ nên mới đối xử như thế. Đọc thôi đã khó chịu rồi, lỡ sống chung thì chắc chiến tranh suốt quá!'.

- 'Vậy lần sau bà bật 2 cái quạt thì bảo mẹ bật gì nhiều thế, dùng không hết phí. Thức ăn mua ăn không hết thì mua hết đi. Nhà mình mẹ chồng thì thoải mái, bố chồng thì thôi rồi. Có lần mình vội quá không kịp khóa vòi nước mà ông nói cho thôi rồi. Điện bật trên phòng mà không có ai, không tắt là ông nói luôn. Kể ra nhiều lúc cũng bực mình nhưng đó cũng là rèn tính tiết kiệm. Mẹ con rồi mom đừng câu nệ, cứ nói thẳng thôi, để bà rút kinh nghiệm mà mình cũng đỡ ấm ức'.

- 'Bạn cứ mua vài bao gạo dùng dần, ga hết thì đổi trước đi, thế là xong. Tính toán ngược lại làm chi cho mệt'.

- 'Cô con dâu cũng đâu vừa, soi mói để ý mẹ chồng từng tí một. Đúng là cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày. Ngày xưa bà nuôi chồng mom mà cũng toan tính thế này chắc lớn nổi đấy'(_

Đây chỉ là một trong số vô vàn những câu chuyện nhỏ to về mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu. Thế nhưng thiết nghĩ, trong cuộc sống để tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã là điều rất khó, chẳng cần nói giữa mẹ chồng - con dâu, ngay cả giữa vợ với chồng cũng là điều khó tránh khỏi, song chỉ cần biết nhường nhịn và vị tha hơn với nhau, chắc hẳn, mối quan hệ nào cũng sẽ tốt đẹp và yên ấm hơn rất nhiều!

Giúp Tiin sửa lỗi