2.500 cảnh sát Thanh Hóa đồng loạt tổng kiểm tra 735 tiệm cầm đồ, cho vay tài chính

Chỉ trong 1 ngày, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 2.500 cán bộ, chiến sĩ công an đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 735 cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn

30/03/2023 15:11

google_Tiin.vn

Ngày 30-3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, gần 2.500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn, trong ngày 29-3 đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính.

Lực lượng công an kiểm tra cơ sở kinh doanh cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương

Trong ngày ra quân, lực lượng công an đã bước đầu kiểm tra 735 cơ sở kinh doanh cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua đợt kiểm tra đã phát hiện trên 405 cơ sở vi phạm các quy định như: không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy; sổ sách ghi chép không đảm bảo; cầm cố xe chính chủ không có giấy ủy quyền; hệ thống lưu giữ vật cầm cố không đúng với đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

Lực lượng công an đã tạm giữ trên 600 phương tiện gồm ôtô, xe máy và các tài liệu khác có liên quan đến việc vi phạm trong hoạt động cầm cố và kinh doanh tài chính.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, mục đích của đợt ra quân kiểm tra lần này là chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý triệt để các điều kiện, nguyên nhân làm phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến "tín dụng đen" núp bóng các cơ sở kinh doanh cầm đồ và cho vay dịch vụ tài chính.

Theo Tuấn Minh/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều