30 người thương vong vì rơi xuống 'giếng bậc thang' tại Ấn Độ

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng khi sàn của một ngôi đền Hindu có cấu trúc "giếng bậc thang" đổ sập vì sức nặng của quá đông người kéo đến cúng bái.

30/03/2023 21:09

google_Tiin.vn

Ngày 30/3, hàng chục người trong ngôi đền Beleshwar Mahadev ở thành phố Indore của bang Madhya Pradesh đã rơi xuống cầu thang của một giếng trời lớn khi sàn nhà bên dưới họ bị sập.

Vụ việc xảy ra khi các tín đồ đạo Hindu tổ chức cúng bái Ram Navami, tưởng nhớ ngày sinh của vị thần Ram trong đạo Hindu.

Lực lượng cứu hộ và những người bị thương nhẹ đã rất nỗ lực để cứu những người rơi xuống giếng sau sàn nhà đỏ sập.

Ước tính, có khoảng 30 người bị rơi xuống cầu thang của "giếng bậc thang", nơi những người thờ cúng có thể đi xuống rất sâu để chạm vào nước.

Cảnh sát địa phương cho biết 17 người đã được giải cứu nhưng ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ việc kể trên.

Giếng bậc thang là kiến trúc phổ biến ở Ấn Độ cho đến những năm 1800. Đây là nơi linh thiêng để thờ cúng theo tín ngưỡng của người dân quốc gia này.

Được biết, những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Cảnh sát và đội cứu hộ đã phải sử dụng đến dây thừng và thang để đưa người gặp nạn ra khỏi khu vực cầu thang.

Người đứng đầu chính quyền bang mô tả rằng đây là vụ việc "đau lòng" và "đáng tiếc".

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho hay, ông "vô cùng đau đớn trước sự cố không may", đồng thời cho biết thêm rằng đã nói chuyện với Thủ hiến bang để cập nhật tình hình trong bối cảnh chính quyền bang đang "dẫn đầu công tác cứu hộ và cứu trợ với tốc độ nhanh nhất".

Bản thân ông Modi cũng là một người theo đạo Hindu, ông cho hay đã gửi lời cầu nguyện dành cho gia đình những nạn nhân của vụ việc.

Theo H.M/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều