4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận một Sao Michelin

Trong ngành ẩm thực thế giới, Sao Michelin là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất.

07/06/2023 11:32

google_Tiin.vn

Michelin đã công bố danh sách tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Trong tổng số 103 nhà hàng được tuyển chọn (48 nhà hàng ở Hà Nội và 55 nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh), có 4 nhà hàng được nhận một Sao Michelin. Đó là Ăn Saigon tại TP Hồ Chí Minh, và GIA, Hibana by Koki, Tầm Vị tại Hà Nội. 

Đại diện Tổ chức Michelin Guide trao chứng nhận cho 4 nhà hàng nhận một Sao Michelin và 29 cơ sở ẩm thực nhận giải Bib Gourmand.

Các chuyên gia đã đánh giá các nhà hàng này có chất lượng nấu ăn ngon và mang đến trải nghiệm ẩm thực vượt trội, xứng đáng để du khách dừng chân thưởng thức khi đến Việt Nam.  Ngoài ra, 29 cơ sở ăn uống được thẩm định viên công nhận có món ăn đáng trải nghiệm với giải thưởng Bib Gourmand – hạng mục tôn vinh những nhà hàng phục vụ món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Các nhà hàng trong Michelin Guide được các thẩm định viên ẩn danh nổi tiếng của Michelin đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như sau: Chất lượng sản phẩm; Tài nghệ nấu ăn; Sự hài hòa hương vị; Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn và sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn. Ngoài ra, vị trí nhà hàng, phong cách trang trí, dịch vụ đi kèm và cơ sở vật chất không phải là một phần của tiêu chí đánh giá, dù những điều này được mọi người đặc biệt quan tâm.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết: 'Chúng tôi rất tự hào vì đã hoàn tất danh sách những nhà hàng đầu tiên đạt chuẩn Michelin Guide tại Việt Nam bao gồm 103 nhà hàng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn một Sao Michelin. Danh sách này phản ánh rõ sự khác biệt và sự phong phú về ẩm thực của hai thành phố, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh'. 

'Thủ đô Hà Nội, Việt Nam, luôn thể hiện sự thư thái và trầm tĩnh với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu Phố Cổ. Thành phố này hội tụ những hương vị đậm chất Bắc Bộ của ẩm thực truyền thống Việt Nam, đề cao độ tươi ngon tự nhiên, được gia giảm với nhiều loại gia vị và rau thơm khác nhau để tạo ra tổ hợp riêng biệt cho từng món ăn. Mặt khác, TP Hồ Chí Minh là một thành phố sôi động và có với tốc độ phát triển nhanh, nơi đây luôn mang đến cho du khách một nguồn năng lượng độc đáo với một nền ẩm thực đa dạng. Các kỹ thuật nấu ăn hiện đại và truyền thống đều được thể hiện một cách rõ ràng, đồng thời chúng tôi cũng thấy được sự kết hợp tuyệt vời giữa những đầu bếp kinh nghiệm và đầu bếp trẻ địa phương thông qua những ý tưởng và sự sáng tạo được thể hiện qua các món ăn''. 

Ông cũng tin rằng, sẽ còn nhiều địa điểm nữa được xướng tên trong những năm tiếp theo tại Việt Nam.

Sự ra mắt của Michelin Guide tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được các chuyên gia đánh dấu là cột mốc quan trọng đối với nền ẩm thực Việt Nam. Những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh trong ấn phẩm đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ là lý do thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon nức tiếng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh''.

Theo Đ.Huyền/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều