46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê chung cư ngay giữa Hà Nội

Cơ quan chức năng đã bắt quả tang 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê phòng ở tại một chung cư ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

03/05/2021 09:16

Bên trong một căn phòng nơi nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở và sinh hoạt. (Ảnh: ANTĐ)

Bên trong một căn phòng nơi nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép ở và sinh hoạt. (Ảnh: ANTĐ)

Lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đang phối hợp với lực lượng liên quan điều tra nhóm người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép tại địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/5, cơ quan chức năng đã bắt quả tang 46 người Trung Quốc thuê 9 phòng tại chung cư cao cấp Florence, địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, thuộc phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm).

Được biết, ban đầu lực lượng chức năng phát hiện 27 người nhập cảnh trái phép. Sau khi kiểm tra, rà soát kỹ, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 46 người. Đáng chú ý, nhiều người lẩn trốn trong nhà vệ sinh. Nhóm người này được xác định đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngay sau đó, lực lượng y tế đã có mặt tại chung cư trên để thực hiện các thủ tục phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

'Đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ thời gian và thông tin cụ thể liên quan đến hành vi nhập cảnh trái phép của nhóm người này', vị lãnh đạo trên cho hay.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành rà soát thêm các chung cư, nhà nghỉ, khách sạn... trên địa bàn.

Cũng trong ngày 2/5, trong quá trình rà soát, Công an quận Cầu Giấy phối hợp UBND phường Trung Hòa và các đơn vị liên quan điều tra phát hiện 4 trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú tại phường Trung Hòa.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều