5 thành viên đội tuyển nữ Việt Nam mắc COVID-19

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, có 5 thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mắc COVID-19 trong quá trình tập huấn ở Tây Ban Nha.

12/01/2022 07:29

Theo VFF, 4 cầu thủ và 1 bác sĩ trong thành phần đội tuyển nữ Việt Nam đã phát hiện mắc COVID-19 trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha. Cả 5 trường hợp hiện đang thực hiện tự cách ly, điều trị để theo dõi sức khỏe. 

Chia sẻ với báo chí thông tin về tuyển nữ Việt Nam, trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, một đội bóng từng đấu giao hữu với thầy trò HLV Mai Đức Chung thông báo rằng cầu thủ của họ mắc COVID-19. Ngay sau đó, toàn đội được xét nghiệm và phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

4 cầu thủ và 1 bác sĩ của đội tuyển nữ Việt Nam mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha. Ảnh: VFF

Hiện toàn đội cũng đang tiến hành xét nghiệm PCR cho các F1 có nguy cơ cao, đồng thời tiến hành cách biện pháp y tế để đảm bảo an toàn cho các thành viên đội tuyển nữ quốc gia. 

Đáng chú ý, để duy trì và tận dụng tối đa thời gian của đợt tập huấn này tại Tây Ban Nha, các thành viên còn lại của đội bóng vẫn ra sân luyện tập bình thường. Dẫu vậy, việc thiếu vắng một số trụ cột cũng khiến tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn trong việc hoàn thành giáo án của BHL. 

Trước đó, tuyển nữ Việt Nam đã trải qua 4 trận đấu giao hữu với các CLB của Tây Ban Nha và có được kết quả khả quan khi đánh bại CLB Cordoba, Pozoalbense cùng tỉ số 3-0 hay cầm hoà đội La Solana trong trận cầu không bàn thắng.

Kết thúc quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Ấn Độ để chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 vào cuối tháng 1 tới đây.

Theo kế hoạch, mùa giải Asian Cup nữ 2022 diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20/1 đến 6/2/2022. Đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar.

>> Xem thêm: Công Vinh được vinh danh 'Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử AFF Cup'

Theo Đ.T/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều