7 người bị bắn thương vong khi đang ăn tiệc nướng ở Mỹ

Cảnh sát TP San Antonio, bang Texas - Mỹ cho biết, một vụ xả súng tại bữa tiệc nướng vào tối 19/6 (giờ địa phương) khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

20/06/2022 20:27

Đài KENS 5 cho biết, cảnh sát được gọi tới hiện trường lúc khoảng 22h15 ngày 19/6 (giờ địa phương).

'Khi một gia đình đang ăn tiệc nướng trước cửa nhà thì có người lái chiếc SUV tối màu đến và bắn họ. Tổng cộng 7 người trúng đạn khiến 2 nạn nhân 45 và 46 tuổi thiệt mạng. Năm người bị thương trong độ tuổi 20-40. Ngôi nhà này từng ghi nhận một sự cố chết người hồi tháng 5 vừa qua', Cảnh sát trưởng TP San Antonio Bill McManus nói với phóng viên.

Những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị. Hiện chưa rõ tình trạng của họ.

Ông McManus cho rằng vụ xả súng 'có mục đích cụ thể'. Sáu đứa trẻ ở trong nhà lúc tổ chức tiệc nướng nhưng may mắn không bị thương.

Khoảng 15 phút sau, một vụ xả súng khác được báo cáo cách đó hơn 3 km. Nghi phạm cũng đi một chiếc SUV tối màu và nổ súng vào 3 người đàn ông phía trước cửa hàng Circle K song không ai bị thương, theo báo The Sun.

Không rõ 2 vụ xả súng có liên hệ với nhau hay không. Cảnh sát bước đầu xác nhận chiếc SUV tối màu trong 2 vụ xả súng là giống nhau.

Hồi tuần trước, cảnh sát TP Nashville, bang Tennessee cũng báo cáo một vụ xả súng liên quan tới bữa tiệc sinh nhật tại một hồ bơi ở khu chung cư khiến 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Đầu tháng này, cảnh sát bang Virginia cho biết một vụ xả súng tại bữa tiệc khiến 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Trong đó, 5 người bị thương do súng bắn đã rời khỏi hiện trường tới bệnh viện trước khi cảnh sát đến.

Tháng 5 năm nay, cảnh sát bang Georgia thông báo nhiều thanh thiếu niên bị thương trong vụ xả súng tại một bữa tiệc tốt nghiệp. Hiện trường nằm ở Trung tâm sự kiện Park Place, TP Thomaston, nơi có khoảng 200 người tham dự. Ít nhất 1 người thiệt mạng và 2 người bị thương được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Theo Minh Tuấn (CNN)/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều