Chủ tịch nước yêu cầu Hải Phòng quan tâm để mọi người dân đều có Tết

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, ngày 26/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết, tặng quà các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động TP Hải Phòng.

26/01/2022 16:39

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, đến nay thành phố đã tổ chức phát quà của Chủ tịch nước tới từng hộ gia đình với tổng số kinh phí là 13,8 tỷ đồng gồm 906 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh và hơn 44 nghìn gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ.

Thành phố Hải Phòng có 46 nghìn gia đình có công với cách mạng, được tri ân với mức 5 triệu đồng/trường hợp; 8.700 hộ nghèo thành phố hỗ trợ với mức 1,6 triệu đồng/hộ; 14.300 hộ cận nghèo được hỗ trợ với mức 1,4 triệu đồng/hộ, 1.100 trường hợp thuộc diện bảo trợ xã hội, hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người. Tổng kinh phí thành phố tri ân và hỗ trợ cho các trường hợp là 265 tỷ đồng, cao hơn hơn 10% so với tết năm 2021.

Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đều có thưởng cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán, với mức bình quân 7,5 triệu đồng/công nhân. Liên đoàn lao động thành phố và các tổ chức xã hội đã hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, người cai nghiện ma túy, công nhân khó khăn, công nhân bị mắc COVID-19, hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê đón Tết, với mức từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng, tổng kinh phí là hơn 100 tỷ đồng.

Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, chúc Tết đại diện gia đình chính sách, người có công

Nhân dịp năm mới và đón Xuân Nhâm Dần, Chủ tịch nước gửi tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Hải Phòng nói chung và công nhân, người lao động, người có công và hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng tình cảm thân thiết, chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. 

Với truyền thống tương thân tương ái, mỗi dịp Tết đến xuân về là dịp các địa phương chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… để mọi người mọi nhà đều có Tết đầm ấm, vui vẻ. Chủ tịch nước đánh giá cao TP Hải Phòng đã chuẩn bị chăm lo Tết chu đáo cho người dân thành phố, chu đáo, trọn vẹn, nhất là người yếu thế, người có công, gia đình chính sách, sâu sát dân, bám sát cơ sở không để người dân nào thiếu thốn.

Chủ tịch nước tặng quà đại diện gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có công

Chủ tịch nước hoan nghênh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Tổng liên đoàn Lao động, Hội Chữ Thập đỏ sớm có kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư hỗ trợ tích cực các hộ nghèo, công nhân, người lao động, nạn nhân chất độc da cam…có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước để mọi người dân đều có Tết, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp của Hải Phòng và các địa phương trong cả nước tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết.

Chủ tịch nước thăm hỏi, biểu dương người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Chúc Tết tại Công ty cổ phần sản xuất và kinh doanh Vinfast, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao công nhân lao động đã làm việc liên tục, đảm bảo tiến độ sản xuất. Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới công nhân lao động nhà máy Vinfast nói riêng, công nhân lao động cả nước nói chung. Đồng thời Chủ tịch nước cũng mong muốn, giai cấp công nhân Việt Nam không ngừng tiến bộ, làm chủ công nghệ để góp phần phát triển công nghiệp và phát triển nước nhà.

Theo V. Huy/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều