#Bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong

Công an TP.HCM kết luận điều tra vụ 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ việc đến VKSND TP đề nghị truy tố 'dì ghẻ' và cha ruột trọng vụ bạo hành khiến bé gái 8 tuổi tử vong trên địa bàn quận Bình Thạnh, gây phẫn nộ dư luận.

19/04/2022 22:10

Ngày 19/4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội giết người và hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.T.V.A. (8 tuổi, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh).

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bị Công an TPHCM đề nghị truy tố.

Theo kết luận điều tra, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Kim Trung Thái. Sau đó, Trang dọn về về sống cùng Thái và cháu V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ) tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh).

Quá trình sống chung, Trang nhiều lần dùng roi mây để đánh đập, hành hạ cháu A., gây ra nhiều vết bầm trên người bé. Thái cũng nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh con nhưng không can ngăn, thậm chí đôi lúc còn chửi mắng và đánh con gái.

Đến ngày 22/12/2021, trong quá trình dạy cháu A. học bài, Trang đã đánh cháu nhiều lần vì cháu làm bài sai. Trưa cùng ngày, cháu A. nói mệt và vào phòng nghỉ rồi nôn ói.

Thấy vậy, Trang đã gọi cho Thái về nhà. Thái đưa cháu A. vào nhà tắm để cháu nôn ói. Khi thấy tình trạng sức khỏe cháu A. chuyển biến xấu, Thái gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên cháu A. đã tử vong sau đó.

Trang bị Công an TPHCM đề nghị truy tố tội giết người và hành hạ người khác.

Thanh gỗ Trang dùng để đánh cháu V.A.

Bệnh viện Vinmec tiếp nhận bé V.A. do Thái đưa đến cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn và đã tử vong, thi thể có nhiều vết thâm bầm nghi bị đánh, nên trình báo công an. Ngay sau đó, công an đã vào cuộc.

Dựa trên căn cứ kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM, Cơ quan CSĐT thông báo nguyên nhân chết của cháu A. bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm cũ, mới khác nhau.

Sau đó, cơ quan CSĐT Công an TPHCM lần lượt khởi tố, bắt tạm giam Trang và Thái do có liên quan đến cái chết của bé V.A.

Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Khai nhận với công an, Thái cho biết, từ giữa năm 2020, Trang thỉnh thoảng có la, đánh cháu A. Thời điểm tháng 10/2021 trở đi, cháu phải học online nên Thái giao Trang kèm dạy cháu học.

Từ thời điểm này, Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Phục hồi camera trong nhà, Cơ quan CSĐT xác định, Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé A., Thái cũng chứng kiến sự việc này nhưng không can ngăn.

Thái biết Trang dùng roi, dùng cây để đánh con mình nhiều lần, liên tiếp nhiều ngày, thậm chí đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng con gái..., nhưng không can ngăn, không nghĩ đến hậu quả xảy.

Đến ngày định mệnh 22/12, bé A. bị hành hạ dã man trong khoảng 4 tiếng trước khi tử vong. Thái khai nhận lúc này đang đi làm, không chứng kiến Trang đánh con.

Khi về nhà, thấy con đã ngất lịm về sơ cứu nhưng cảm nhận con không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh bé V.A. Lúc này, Thái không trình báo, không tố giác hành vi của Trang mà vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Theo Thái An/Congan.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều