#152 người VN nghi bỏ trốn tại Đài Loan

Đài Loan dừng cấp visa cho đoàn du lịch Việt Nam sau vụ 152 người bỏ trốn

Hôm 25/12, Cục Du lịch Đài Loan xác nhận nhóm du khách Việt Nam gồm 153 người nhập cảnh vào thành phố Cao Hùng trong 2 ngày 21 - 23/12, song 152 người hiện mất tích và bỏ trốn.

26/12/2018 10:45

Theo JQK News, các cơ quan du lịch Đài Loan cho hay ngay khi tới sân bay, nhóm du khách Việt Nam đã được nhiều người đón và đưa đi. Tình huống bất ngờ khiến các hướng dẫn viên du lịch Đài Loan không kịp ngăn chặn. Chỉ duy nhất trưởng đoàn Việt Nam là ở lại.

Sân bay Đài Loan.

Sân bay Đài Loan.

Công ty lữ hành tại Đài Loan ETholiday chịu trách nhiệm tổ chức tour cho 153 người Việt cho rằng, toàn bộ đoàn khách đã giả mạo mục đích của chuyến đi, trừ trưởng đoàn. Công ty này đã ngay lập tức báo cáo sự việc lên Cục Du lịch, Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Đài Loan (NIA) và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc.

Người đứng đầu Nhóm du khách quốc tế thuộc Cục Du lịch Đài Loan, ông Zheng Yinghui cho hay, 23 trong số 152 khách Việt biến mất sau khi nhập cảnh ở Cao Hùng vào 21/12. Số người còn lại nhập cảnh tại Cao Hùng, Đào Viên và Đài Nam vào ngày 23/12, biến mất trong vòng 2 ngày. Tổng cộng 152 du khách đã biến mất và chỉ còn duy nhất 1 người ở lại.

Ông Yinghui cũng nhấn mạnh, đây là vụ du khách bỏ trốn sau khi nhập cảnh vào Đài Loan có quy mô lớn nhất trong lịch sử hòn đảo này.

Cục Du lịch Đài Loan đã thông báo lên cơ quan ngoại giao Đài Loan để dừng cấp visa cho đoàn du lịch Việt Nam.

Đài Loan bắt đầu thực hiện chương trình đơn giản hoá thủ tục xin visa tới Đài Loan mang tên Guanhong vào năm 2015. Theo đó, người dân từ 6 nước gồm Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Malasyia, Campuchia và Lào có thể thông qua các công ty du lịch mà Cục Du lịch Đài Loan chỉ định để xin visa điện tử của Đài Loan. Chỉ cần 5 du khách trở lên là có thể xin visa với thủ tục vô cùng đơn giản và du khách không cần chứng minh tài chính.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều