Khởi tố tài xế taxi lấy điện thoại của 2 nữ du khách Nga ở phố cổ Hà Nội

Cơ quan CSĐT khởi tố Hưng tội công nhiên chiếm đoạt tài sản khi anh ta cố tình lấy 2 điện thoại của 2 cô gái quốc tịch Nga.

13/05/2022 19:57

Trần Quốc Hưng (Ảnh: Công an Hà Nội)

Ngày 13/5, thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế taxi Trần Quốc Hưng (SN 1988, thường trú tại Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định) về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, rạng sáng 5/5, Hưng lái taxi và đón hai nữ du khách người Nga đang đi bộ trên phố Lãn Ông lên khu vực phố ẩm thực, thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm.

Trong quá trình di chuyển, nữ du khách nhờ Hưng cho sạc điện thoại trên xe ô tô, trong đó gồm 2 điện thoại thông minh. Khoảng 3h15 cùng ngày, khi tới ngã ba ngõ Hàng Bông - phố Hàng Bông, do không có tiền Việt nên hai nữ du khách dặn lái xe đợi để đi đổi tiền.

Trong lúc chờ khách, thấy hai chiếc điện thoại đang sạc, nghĩ rằng hai cô gái người Nga không biết tiếng Việt, sẽ khó có khả năng hô hoán hay trình báo Công an nên Hưng nảy lòng tham, điều khiển xe phóng đi.

Đến 11h30 cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã mời Hưng đến trụ sở để làm việc. Hai chiếc điện thoại cũng được thu hồi và bàn giao cho 2 du khách.

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều