#Bà Phương Hằng tố Võ Hoàng Yên lừa đảo

Không có dấu hiệu tội phạm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên

Công an TP.HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.

15/01/2022 14:36

google_Tiin.vn

Theo đó, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM cho biết qua xem xét, xác minh nội dung tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đối với ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ xã Gia An, huyện Tánh Linh, Bình Thuận) xét thấy không có dấu hiệu tội phạm nên Cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Quyết định này đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng từng tố cáo ông Võ Hoàng Yên đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của gia đình bà. Theo bà Hằng, số tiền này được bà Hằng chuyển cho ông Yên và người thân để chữa bệnh cho người nghèo. Tuy nhiên bà Hằng cho rằng ông Yên và người thân đã chiếm đoạt mà không sử dụng đúng mục đích.

Ngày 18/7/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với đơn của bà Hằng, do hết thời hạn xác minh, kiểm tra nguồn tin tội phạm nhưng chưa có kết luận giám định.

Đến tháng 9/2021, sau khi có kết luận giám định, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Một ngày trước, cơ quan Công an đã ra thông báo cho các bên về quyết định không khởi tố vụ án hình sự do không có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc này.

Theo Ngọc An/Công lý
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều