Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam vô địch SEA Games 31

Sự nỗ lực, thông minh, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, kỷ cương, vì màu cờ sắc áo đã mang lại chiến thắng của đội bóng. Đó là chiến thắng của tinh thần Việt Nam đoàn kết và hội tụ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

23/05/2022 06:20

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu ccùng Đội tuyển U23 Việt Nam vừa giành HCV môn Bóng đá nam SEA Games 31 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Tối 22/5/2022, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã tới dự khán trận chung kết môn Bóng đá nam ở SEA Games 31 giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, và trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các đội đạt thành tích môn Bóng đá nam SEA Games 31.

Trong niềm vui vỡ òa vì chiến thắng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã trực tiếp xuống sân vận động Quốc gia Mỹ Đình chúc mừng, cùng các đại biểu chụp ảnh chung với Đội tuyển U23 Việt Nam sau chiến thắng giành HCV môn Bóng đá nam SEA Games 31

Tại đây, các vị lãnh đạo, các đại biểu cùng đội bóng đá và người hâm mộ  bóng đá trên khán đài đã cùng thực hiện nghi lễ chào cờ, hát vang quốc ca của đất nước trong niềm vui và tự hào khôn xiết.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cũng đã trao huy chương Vàng cho đội tuyển bóng đá nam Việt Nam; trao huy chương Bạc, Đồng cho đội tuyển U23 Thái Lan, U23 Indonesia.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao huy chương Vàng cho các cầu thủ U23 Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam ngay sau khi Đội tuyển bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Thủ tướng chia sẻ: Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31. Mỗi người dân đều trào dâng cảm xúc đặc biệt từ trái tim khi hàng triệu người hâm mộ mang theo lá cờ Tổ quốc tạo thành 'rừng' cờ đỏ sao vàng trên khắp cả nước và hô vang khẩu hiệu 'Việt Nam vô địch'. Sự nỗ lực, thông minh, bản lĩnh, kiên cường, đoàn kết, kỷ cương, vì màu cờ sắc áo đã mang lại chiến thắng của đội bóng. Đó là chiến thắng của tinh thần Việt Nam đoàn kết và hội tụ.

Thành tích xuất sắc hôm nay, cùng với Huy chương Vàng của Đội tuyển bóng đá nữ và thành tích các môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 đạt được đã khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung ở khu vực và từng bước vươn tầm thế giới. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa và mong muốn các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ để phát triển nền thể thao nước nhà nói chung các môn thể thao đỉnh cao nói riêng.

Trong niềm vui chiến thắng hôm nay, tôi dành lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ cả nước đã luôn đồng hành cùng đội bóng nam và nữ. Lời cảm ơn đặc biệt đến huấn luyện viên, Ban huấn luyện đã dành hết tâm huyết, trí tuệ, vượt qua khó khăn để dẫn dắt đội bóng đến chiến thắng. Tôi đề nghị Ban thi đua khen thưởng TW, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan Bộ ngành liên quan đề xuất kịp thời các hình thức khen thưởng phù hợp đến cầu thủ, huấn luyện viên của các đội bóng và những tập thể, cá nhân xuất sắc ở các môn thi đấu thể thao khác và chúng ta sẽ tổ chức trao thưởng ngay sau khi kết thúc SEA Games 31.

Một lần nữa, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo và Ban Huấn luyện cùng tập thể Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, các trận bóng tuy đã kết thúc, nhưng tất cả chúng ta đều vẫn muốn hô vang khẩu hiệu 'Việt Nam tuyệt vời', 'Việt Nam vô địch', ' Việt Nam chiến thắng'.

Theo Xuân Lan/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều