Mùng 3 Tết rét mướt, du khách kéo về Sapa đông đúc

Nhiều người thay vì chọn về quê ăn Tết thì đã đổi kế hoạch đi du lịch gần để đỡ buồn chán trong kỳ nghỉ dài. Sa Pa được rất nhiều gia đình lựa chọn cho chuyến du lịch đầu năm.

03/02/2022 17:36

Từ ngày 2/2 (tức mùng 2 Tết âm lịch), một lượng lớn khách du lịch đã đổ về Sa Pa. Các trục đường chính vào trung tâm hoặc từ trung tâm đến các điểm vui chơi như bản Cát Cát, đèo Ô Quy Hồ... bị ùn tắc cục bộ.

Chị Nguyễn Cẩm Vân, Hà Nội cho biết, gia đình chị có kế hoạch đi Sa Pa nên đặt phòng từ cách đây 1 tháng. Tuy nhiên, khi lên tới Sa Pa chị Vân choáng váng vì cảnh du khách quá đông. Từ chiều mùng 2 các điểm vào thị trấn đã rất đông, xe nối đuôi nhau đi. Các điểm vui chơi, check-in cũng rất đông. Chị Vân sợ dịch bệnh nên cũng không dám đi chơi nhiều mà chỉ ở trong khách sạn nghỉ dưỡng.

Cả năm dịch bệnh không đi đâu, gia đình ở quê lại có F0 nên đến phút chót vợ chồng anh Nguyễn Văn Nam - trú tại Thanh Xuân, Hà Nội lại lên Sapa 'ăn Tết'. Đến phút cuối đặt phòng đều hết, anh Nam may mắn mua lại được một phòng của một gia đình người bạn chuẩn bị đi nghỉ Sa Pa thì thành F0. 

Anh Nam cho biết, từ ngày 2/2 đến sáng nay thị trấn này luôn trong tình trạng đông đúc. Các hàng quán đều đông.

Du khách các nơi đã đến thị trấn Sapa rất đông.

 Du khách tập trung đông đúc tại quảng trường Sa Pa để chuẩn bị cho một ngày vui chơi.

Phần đông du khách tới các điểm du lịch tại Sa Pa là các nhóm bạn, gia đình, cặp đôi... tranh thủ vui chơi trong dịp nghỉ Tết.

Chị Vân cho biết gia đình chị đã lên kế hoạch cụ thể để tới được nhiều điểm nhất có thể như leo Fansipan, vào bản Cát Cát... Tuy nhiên tình hình du khách quá đông nên gia đình chị sẽ thay đổi kế hoạch để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Năm nay dịch bệnh, kỳ nghỉ Tết kéo dài nên nhiều người chọn đi du lịch gần.

Mọi người cố gắng tìm khoảng trống để check- in.

Quảng trường trung tâm thị trấn Sa Pa luôn đông đúc du khách.

Theo K.Chi/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều