Nam thanh niên ghép tiếng súng nổ vào clip CSGT đang làm nhiệm vụ

Công an TP Thanh Hóa vừa triệu tập một thanh niên tới làm việc sau khi phát hiện người này quay clip CSGT đang làm nhiệm vụ, sau đó ghép tiếng súng nổ tung lên Tiktok để câu like.

25/05/2022 09:59

Ngày 25-5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa đã xác minh, làm rõ và triệu tập L.H.D. (SN 2003; ngụ xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) lên cơ quan công an làm rõ hành vi đăng tải clip sai sự thật, gây phản cảm lên mạng xã hội Tiktok.

L.H.D. tại cơ quan công an

Trước đó, trên tài khoản Tiktok 'Đình Dũng' có đăng tải một đoạn video clip quay cảnh cán bộ chiến sĩ CSGT Công an TP Thanh Hóa làm nhiệm vụ trong đêm 22-5 và lồng ghép các âm thanh phản cảm, sai sự thật (ghép tiếng súng nổ).

Đoạn clip này sau đó được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem trên Tiktok.

Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc và xác định L.H.D. là chủ tài khoản Tiktok 'Đình Dũng'.

Sau khi được triệu tập tới cơ quan công an, D. thừa nhận đã quay đoạn video lực lượng CSGT Công an TP Thanh Hóa làm nhiệm vụ trong đêm 22-5 rồi lồng ghép tiếng súng nổ với mục đích câu view, câu like trên mạng xã hội Tiktok.

Tại cơ quan công an, D. đã nhận ra hành vi sai trái của mình, tự nguyện gỡ bỏ các video, đăng tải thông tin đính chính, gửi lời xin lỗi đến cán bộ, chiến sĩ Công an TP Thanh Hóa và cam kết không tái phạm.

Qua vụ việc này, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân phải thực hiện nghiêm các quy định của Luật An ninh mạng, không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật.

Theo Tuấn Minh/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều