Người đàn ông ngoài 60 tuổi đổ xăng tự thiêu vì không được chấp thuận làm đám cưới

Tức giận vì không được cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài chấp thuận cho làm đám cưới, người đàn ông đổ xăng lên người và tự thiêu.

19/01/2022 08:23

google_Tiin.vn

Một người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hàn Quốc rơi vào tình trạng nguy kịch, sau khi người này tự thiêu ngay tại cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Nguyên nhân là do người đàn ông vô cùng tức giận trước việc cơ quan đăng ký không chấp thuận sắp xếp để ông kết hôn với một người nước ngoài.

Người đàn ông ngoài 60 tuổi ở Hàn Quốc đổ xăng tự thiêu vì không được chấp thuận làm đám cưới với người nước ngoài. (Ảnh minh họa)

Yonhap đưa tin, theo thông báo hôm 17/1 của cảnh sát Hàn Quốc, người đàn ông (64 tuổi) được giấu danh tính đã châm lửa và tự thiêu ngay tại văn phòng của cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đảo Jeju một ngày trước đó.

Trong quá trình thảo luận với người đứng đầu cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài, người đàn ông bất ngờ đổ chai xăng lên khắp người và sau đó dùng bật lửa để châm lửa tự thiêu.

Ngay lập tức, những người có mặt ở hiện trường đã hất nước vào người nạn nhân và dập lửa. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn bị bỏng cấp độ từ 1 – 3 ở nhiều bộ phận trên cơ thể, và đang nằm viện trong tình trạng bị hôn mê. 

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho hay, người đàn ông tỏ ra buồn chán khi cơ quan đăng ký kết hôn với người nước ngoài từ chối sắp xếp cho ông này kết hôn do giấy tờ không hợp lệ.

Theo luật nhập cư, một công dân Hàn Quốc không đủ điều kiện để xin cấp visa cho vợ/chồng là người nước ngoài tới Hàn Quốc làm đám cưới trong vòng 5 năm, kể từ khi bức thư mời trước đó được gửi tới một người nước ngoài để tới Hàn Quốc với mục đích kết hôn.

Các quan chức cảnh sát nhận định theo quy định trên, người đàn ông không đủ điều kiện để kết hôn với một người nước ngoài, do đám cưới trước đây của người này với người nước ngoài là vào năm 2017.

Cũng theo cảnh sát, lực lượng chức năng sẽ điều tra thêm về sự việc ngay khi người đàn ông tự thiêu tỉnh lại.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều