#SEA GAMES 31

Quảng Ninh: Xử lý nghiêm người 'phe vé mời' xem đội tuyển nữ đá trận bán kết

Sau buổi sáng 'cháy' vé mời xem các trận bán kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bài đăng rao bán lại vé mời.

18/05/2022 14:11

Từ đêm qua đến sáng nay (18/5), hàng nghìn người dân đã đổ về trước cổng SVĐ Cẩm Phả và Cung quy hoạch tỉnh Quảng Ninh để xếp hàng, chờ nhận vé mời xem các trận bán kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31 trên SVĐ Cẩm Phả.

Để ngăn chặn tình trạng 'phe vé', mỗi người cầm 1 CMND/CCCD chỉ đổi được 1 vé.

Công an tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp 'phe vé' nhằm trục lợi cá nhân.

Quảng Ninh tiến hành phát hành 14.500 vé mời, đây cũng là lượng vé mời phát hành tối đa so với sức chứa 16.000 chỗ ngồi của SVĐ Cẩm Phả sau khi trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Tuy nhiên, số lượng người hâm mộ quá đông so với lượng vé mời khiến nhiều cổ động viên 'chậm chân' phải ra về 'tay trắng' vì 'cháy vé'.

Cùng lúc đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bài đăng bán lại vé mời xem các trận bán kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31. Các bài đăng bán vé cũng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Người dân cần tỉnh táo tránh tình trạng mua đi bán lại vé mời.

Theo những người đăng bài bán vé, do không có nhu cầu hoặc bận nên bán lại vé cho người khác với các mức giá dao động từ 100.000 - 500.000 đồng/vé tùy vào vị trí ngồi. Mức vé này có thể đẩy lên cao hơn nữa cho đến khi sát giờ bóng lăn..

Có người sẵn sàng chi tiền để tậu nhanh được cặp vé vào sân cổ vũ cho đội nhà... Và cũng nhiều ý kiến cho rằng việc tỉnh phát vé mời xem miễn phí mà lại đem ra bán với giá cao là điều không nên, thậm chí là hành vi 'lợi dụng kiếm tiền'.

Bên cạnh đó, không ít người đăng bài bày tỏ nhu cần cần mua vé với giá cả hợp lý, phải chăng.

Hàng nghìn người dân xếp hàng trước cổng SVĐ Cẩm Phả để đợi lấy vé mời vào sáng ngày 18/5.

Được biết, trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản về việc quản lý phát hành vé mời xem bóng đá nữ SEA Games 31.

Trong đó, nêu rõ Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi mua đi bán lại vé mời và kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có).

Vì vậy, người hâm mộ cần tỉnh táo và tránh tình trạng mua đi bán lại vé mời.

Theo Ngọc Anh/daidoanket.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều