Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cảm ơn khán giả và các cầu thủ trẻ
"Đây là trận cuối cùng của tôi dưới tư cách HLV trưởng U23 Việt Nam nên tôi đã gặp rất nhiều áp lực. Tôi xin được cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người, ban huấn luyện và các cầu thủ trẻ của tôi", HLV Park Hang-seo xúc động nói.
22/05/2022 22:42
HLV Park Hang-seo khẳng định việc U23 Việt Nam bảo vệ tấm HCV SEA Games có ý nghĩa rất lớn với ông. Ảnh: Dân Trí.
U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 1-0 trong trận chung kết để giành HCV bóng đá nam SEA Games 31. Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo có cuộc trả lời họp báo.
Xuất hiện trong cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo đã nhận được tràng pháo tay nồng nhiệt từ các phóng viên Việt Nam. Đây là trận đấu cuối cùng của ông Park với đội U23, trước khi tập trung hoàn toàn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.
Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận chung kết SEA Games 31 với U23 Thái Lan, HLV Park Hang-seo cho biết: 'SEA Games 31 có rất nhiều ý nghĩa với tôi. Ở giải trước, chúng tôi giành HCV đầu tiên. Năm nay, được thi đấu trên sân nhà, tôi thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn. Đây là trận cuối cùng của tôi dưới tư cách HLV trưởng U23 Việt Nam nên tôi đã gặp rất nhiều áp lực. Tôi xin được cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người, ban huấn luyện và các cầu thủ trẻ của tôi'.
U23 Việt Nam đã đối diện với nhiều khó khăn trong trận đấu này, khi U23 Thái Lan thể hiện lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt và có nhiều cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, hàng thủ đoàn quân HLV Park Hang-seo đã chơi chắc chắn khiến người Thái không thể ghi bàn.
Ở thời điểm quan trọng nhất ở phút 83, Tuấn Tài có pha tạt bóng để Nhâm Mạnh Dũng bật cao đánh đầu chính xác tung lưới Kawin, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về chiến thắng 1-0 cho U23 Việt Nam.
U23 Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games đã giành được tại Philippines năm 2019. Đây là lời chia tay đẹp của HLV Park Hang-seo với U23 Việt Nam trước khi ông chuyển sang dẫn dắt đội tuyển quốc gia.
HLV Polking buồn bã khi U23 Thái Lan thất bại ở chung kết SEA Games 31. Ảnh: Dân Trí.
HLV Polking: 'Thật khó để phá vỡ hàng thủ U23 Việt Nam'
Xuất hiện trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Mano Polking của U23 Thái Lan không giấu được sự buồn bã: 'Tâm trạng tôi hiện không tốt. Tôi không muốn thua đâu, nhưng vẫn phải tiếp tục bước tiếp. U23 Việt Nam được chơi trên sân nhà, được cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả nhà.
Họ có 3 tháng chuẩn bị rất bài bản. Tôi tin học trò đã chơi tốt nhất có thể ở trận chung kết rồi. Chúng tôi đã cố gắng tận dụng cơ hội, nhưng U23 Việt Nam tận dụng triệt để các tình huống bóng dài để giành chiến thắng'.
Đối đầu U23 Việt Nam, U23 Thái Lan không thể hiện được khả năng tấn công đa dạng cùng các miếng phối hợp ăn ý. Chính điều đó khiến đội bóng xứ Chùa Vàng bế tắc và không thể có được bàn thắng.
Đánh giá về hàng thủ U23 Việt Nam, HLV Polking nhận định: 'Chúng tôi vẫn chơi như ở vòng bảng và bán kết thôi. Chúng tôi gây nhiều áp lực cho đối thủ và hôm nay cả đội vẫn làm vậy.
Nhưng quả thực rất khó để phá vỡ hàng thủ của U23 Việt Nam, dù chúng tôi chơi pressing tầm cao. U23 Thái Lan ghi nhiều bàn từ đầu giải nhưng không thể làm điều tương tự trước U23 Việt Nam'.
Khi được hỏi về cơ hội tái ngộ đồng nghiệp Park Hang-seo trong tương lai, HLV Polking nói: 'Mỗi HLV có triết lý huấn luyện, định hướng phát triển khác nhau và đều hướng đến chiến thắng. Không dễ để nói về cơ hội gặp lại nhau trong tương lai, nhưng tôi tôn trọng và ngưỡng mộ ông Park.
Hôm nay tôi buồn vì U23 Thái Lan thua trận. Điều mà tôi thấy đáng tiếc là U23 Thái Lan không có nhiều sự chuẩn bị cho trận đấu này'.
U23 Việt Nam đã đối diện với nhiều khó khăn trong trận đấu này, khi U23 Thái Lan thể hiện lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt và có nhiều cơ hội ngon ăn. Tuy nhiên, hàng thủ đoàn quân HLV Park Hang-seo đã chơi chắc chắn khiến người Thái không thể ghi bàn.
Link báo gốc:
Copy link
http://daidoanket.vn/sau-tran-dau-hlv-park-hang-seo-cam-on-khan-gia-va-cac-cau-thu-tre-5687029.html
-
1Lở đất tại Ấn Độ khiến 19 người thiệt mạng
-
2Công an TP.Thủ Đức giăng lưới bắt băng gây ra hàng chục vụ trộm xe máy
-
3Tiếp nhận 76 công dân Việt Nam từ Trung Quốc
-
4Tin bão mới nhất sáng 2/7: Bão số 1 gió giật cấp 15, Quảng Ninh từ đêm nay mưa rất to
-
5Giá vàng thế giới 2/7: Tiếp tục giảm trong tuần này
-
6Vụ 2 em nhỏ mất tích: Thi thể được phát hiện dưới sông
-
7HLV Pau FC khuyên Quang Hải kiên nhẫn: "Đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu"
-
8Vụ cháu bé 9 tuổi bị bà và cha đánh đập dã man: Người mẹ nói gì?
-
9Giấu thẻ đỏ của trọng tài, Hồ Tấn Tài ngậm ngùi nhận án phạt
-
10Hà Nội: Giải cứu người đàn ông định tự tử trên nóc chung cư 40 tầng
-
11Công ty TNHH Bắc Hà: Xin dừng hoạt động 5 tuyến xe buýt trợ giá tại Hà Nội vì sắp phá sản
-
12Giải mã loài muỗi 'vua' đang gây nên 'cơn ác mộng' dịch sốt xuất huyết, khiến 30 người tử vong: Siêu đẻ, ưa sạch và thời gian đi 'săn mồi' khó ai ngờ tới
-
13Buộc Khu nghỉ mát Evason Ana Mandara Nha Trang dừng hoạt động đón khách lưu trú
-
14Một bệnh não hoàn toàn mới xuất hiện ở 40% người cao tuổi
-
15Từ hôm nay (1/7), Bộ Công an bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới
-
16Những ai được tăng lương từ ngày 1/7/2022?
-
17Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn
-
18Bão lũ đe dọa khắp nơi
-
19Ngoại trưởng Nga: Từ bây giờ, Moscow sẽ không tin tưởng Mỹ và EU
-
20Hà Tĩnh: Phát hiện thi thể người đàn cháy đen trong vườn