#Covid-19 ở Việt Nam 2022

NÓNG: Tiền đạo Văn Toàn và tiền vệ Hoàng Đức nhiễm Covid-19

Khi trở về Hải Dương thăm gia đình, hai cầu thủ Văn Toàn và Hoàng Đức đã bị nhiễm Covid-19.

12/01/2022 08:10

Vào ngày 6/1, cầu thủ Hoàng Đức có kết quả dương tính với Covid-19. Còn Văn Toàn cũng phát hiện bị nhiễm Covid-19 muộn hơn Hoàng Đức ít ngày.

Hoàng Đức phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 6/1.

Hai cầu thủ này đều đã có thông báo với cơ quan y tế địa phương và được cách ly theo đúng quy định. Hiện tại, tình hình sức khoẻ của Văn Toàn và Hoàng Đức đều bình thường, không có biển hiện sốt cao.

Theo thông tin mới nhất, Hoàng Đức xét nghiệm nhanh trong ngày 11/1 đã có kết quả âm tính. Dù vậy cầu thủ này tiếp tục phải làm thêm xét nghiệm PCR và tự cách ly tới hết 16/1. Trong khi đó Văn Toàn hiện đang tiếp tục được điều trị và sẽ có xét nghiệm sớm nhất để có kết quả.

Hiện tại, Văn Toàn đang điều trị và cách ly tại Hải Dương.

'Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hoàng Đức và Văn Toàn tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Bộ đôi này lên tập trung cùng đội tuyển khi đã được đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19', thông báo của VFF cho hay.

Thực tế, Văn Toàn và Hoàng Đức đã được tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 vào ngày 4/1 trước khi rời tuyển Việt Nam về với gia đình. Điều này giúp cả hai có thêm sức đề kháng bên cạnh cơ địa tốt của người tập thể thao thường xuyên.

Sức khoẻ của bộ đôi liên tục được đội ngũ y tế tuyển Việt Nam cập nhật cùng hy vọng có thể trở lại tập luyện cường độ cao ngay sau khi khỏi bệnh.

Dù sức khoẻ ổn định nhưng đây cũng là tin không vui với Văn Toàn, Hoàng Đức. Cả hai trải qua hơn nửa năm tập luyện và thi đấu theo quy tắc bong bóng khép kín khiến tinh thần bị ảnh hưởng. Thời gian ở với gia đình vốn dĩ đã không nhiều nay càng bị hạn chế do nhiễm bệnh.

Theo M.H (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều