UAE: Xe bồn chở xăng bị UAV đánh trúng ở thủ đô, 3 người chết

Ít nhất 3 người chết và 6 bị thương trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào xe chở xăng ở thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

17/01/2022 21:09

Cột khói khổng lồ bốc lên từ hiện trường vụ việc. Ảnh: Getty Images

Hãng tin RT dẫn thông báo của cảnh sát UAE xác nhận, 3 chiếc xe bồn chở xăng đã bất ngờ phát nổ hôm nay (17/1, giờ địa phương) gần khu vực kho chứa nhiên liệu thuộc sân bay quốc tế Abu Dhabi, nghi do bị đột kích bằng UAV, làm ít nhất 3 chết và 6 người khác bị thương.

Các nạn nhân thiệt mạng gồm một người Pakistan và 2 người Ấn Độ. 'Các cuộc điều tra sơ bộ đã phát hiện các vật thể nhỏ, dường như là bộ phận máy bay không người lái, rơi ở 2 khu vực và có thể đã gây ra vụ nổ và cháy', cảnh sát UAE thông tin.

Ngay sau sự cố nói trên, phát ngôn viên nhóm vũ trang Houthi ở Yemen tuyên bố lực lượng này đã phát động một chiến dịch quân sự 'sâu bên trong UAE' và sẽ thông tin chi tiết trong vài giờ tới. Hiện chưa rõ chiến dịch quân sự mà Houthi đề cập có phải là các vụ tấn công nhằm vào Abu Dhabi hay không.

UAE là thành viên liên quân Arab do Arab Saudi dẫn đầu tham gia cuộc chiến chống Houthi ở Yemen từ năm 2015. Tuy nhiên, từ năm 2019, UAE đã giảm phần lớn sự hiện diện quân sự tại Yemen trong bối cảnh leo thang căng thẳng ở khu vực.

Theo Thái Hà/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều