Vẫn chưa tìm ra nguyên sập cầu 54 tỷ đồng ở Cà Mau

Nguồn tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tập trung điều tra xác định nguyên nhân và chưa có kết luận về vụ sập cầu Cái Đôi Vàm xảy ra ngày 21/12/2021.

16/01/2022 18:32

Theo quan sát tại hiện trường của phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, hiện tại khối lượng công trình bị sập lún vẫn chưa được thanh thải. Đơn vị thi công đã dùng nhiều xà lan chắn ngang dòng sông để ngăn các phương tiện lưu thông qua lại phục vụ công tác điều tra, thanh thải. Phần đường dẫn vào cầu, các công nhân vẫn đang thi công hoàn thiện.

Đường ven sông dưới gầm cầu bị sập cũng bị chặn để bảo vệ hiện trường. Ảnh: Hoàng Quân

Tại hiện trường, chỉ trong buổi sáng, có nhiều phương tiện võ lãi chở người, hàng hóa từ hướng cửa biển Cái Đôi Vàm đi vào thị trấn và ngược lại buộc phải quay đầu khi đi ngang công trình. Các phương tiện này ở các địa phương lân cận đi đến Cái Đôi Vàm để mua bán, vận chuyển hàng hóa. Nhiều người ngỡ ngàng vì việc lòng sông bị chặn lưu thông nhưng ở phía hai đầu họ không nhìn thấy biển báo và lực lượng chức năng hướng dẫn. Số phương tiện đi từ thị trấn ra cửa biển thì không khó do gần cầu bị sập, có con kênh nhỏ dẫn ra biển, nên có thể quay đầu hỏi đường đi vòng.

Đường dẫn đang được đơn vị thi công hoàn thiện. Ảnh: Hoàng Quân

Tuy nhiên, nếu đi từ cửa biển Cái Đôi Vàm vào thị trấn, sẽ gặp khó khăn hơn nhiều do họ không phải là người bản địa rành đường. Theo người dân sinh sống gần cầu phản ánh, đường sông-biển vẫn là kênh vận tải đi lại chủ yếu của Cái Đôi Vàm. Vì đây là thị tứ ven biển kinh tế phát triển chủ yếu từ nghề khai thác biển. Trong khi đó, con sông ra cửa biển Cáí Đôi Vàm là huyết mạch giao thông chính lâu đời của người dân địa phương. Đặc biệt, nhu cầu đi lại thông thương bằng đường sông-biển khi mùa tết cổ truyền đang đến gần lại càng cấp bách.

Như báo Kinh tế và Đô thị đưa tin, ngày 21/12/2021 cầu vượt sông thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau trị giá 54 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước do Công ty CP Tập Đoàn TPM thi công bỗng đổ sập xuống sông.

Theo Hoàng Quân/Tieudung.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều