Vụ sản phụ gãy sườn sau khi sinh: Thông tin tống tiền là do… hiểu lầm!

Lãnh đạo bệnh viện cho rằng do hiểu lầm nên đã thông tin trên mạng xã hội và trả lời báo chí việc người nhà sản phụ làm căng là để tống tiền, đòi tiền!

05/05/2022 19:08

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ việc người nhà tố bệnh viện làm gãy xương sườn khi sinh, tối 5-5, ông Quách Hữu Hợi, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, đã trả lời phóng viên về thông tin 'người nhà sản phụ làm lớn chuyện để tống tiền, đòi tiền'.

Bệnh viện Đai học Y dược Buôn Ma Thuột nơi xảy ra vụ việc

Theo ông Hợi, hôm nay (ngày 5-5), sau khi làm việc, gặp gỡ và hiểu nhau thì không có chuyện người nhà bệnh nhân tống tiền, đòi tiền bệnh viện. 'Thông tin này là hiểu nhầm, đã được đính chính, bác bỏ' - ông Hợi nói.

Trước đó, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, 1 lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột nói: 'Anh này đến tống tiền nhưng bên này không chịu'. Đồng thời, trên trang Facebook của ông Hợi cũng đăng tải cho rằng chồng sản phụ yêu cầu: 'Bệnh viện phải chi tiền và trong một tuần phải có lãnh đạo gọi để đáp ứng… Sau động thái quá đà trên, với tinh thần minh bạch, không thỏa hiệp với các đòi hỏi quá đáng khi chưa rõ nguyên nhân và bảo vệ cán bộ nhân viên đang làm việc tại bệnh viện, bộ phận pháp chế của bệnh viện đang làm việc với cơ quan chức năng về các nội dung sai sự thật và nhờ pháp luật bảo vệ'. Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã được gỡ bỏ.

Nói về vấn đề trên, anh Phạm Anh Tuấn (chồng sản phụ) bức xúc cho rằng phía bệnh viện đã đưa ra thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình. Hôm nay, bệnh viện đã liên hệ xin lỗi và đính chính việc này.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 9-4, anh Tuấn đưa vợ vào Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột và được chỉ định mổ. Ngày 14-4, vợ anh Tuấn xuất viện. Đến ngày 19-4, vợ anh Tuấn kêu đau nên đi kiểm tra thì được chẩn đoán gãy xương sườn số 8. Anh Tuấn cũng cho rằng sau khi phát hiện vụ việc, anh đã liên hệ với bệnh viện để được giải quyết nhưng bệnh viện hứa lèo, phủi bỏ trách nhiệm.

Trong khi đó, theo ông Hợi, dù chưa biết nguyên nhân gãy xương sườn nhưng bệnh viện đã rất trách nhiệm để giải quyết. Bênh cạnh đó, khi sinh mổ, bác sĩ chỉ ấn dưới bụng, còn xương sườn gãy là trên ngực.

Theo C. Nguyên/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều